Công ty điện tử tiêu dùng Sony cho biết sẽ dời thời hạn cập nhật hệ điều hành mới Ice Cream Sandwich cho các thiết bị dùng hệ điều hành Android vào giữa tháng 4/2102.

Sony Mobile (tên gọi mới sau khi Sony hoàn tất mua lại toàn bộ liên doanh Sony Ericsson) sẽ dời thời hạn cập nhật hệ điều hành mới Android 4.0 (Ice Cream Sandwich - ICS) cho các thiết bị di động vào giữa tháng 4/2102 mà không đưa ra bất cứ lý do cụ thể nào.

Xperia arc S, Xperia neo V, Xperia ray là những thiết bị sẽ được cập nhật đầu tiên trong khoảng 4 đến 6 tuần. Xperia arc, Xperia PLAY, Xperia neo, Xperia mini, Xperia mini pro, Xperia pro, Xperia active và Sony Ericsson Live with Walkman sẽ thực hiện tiếp sau từ đầu tháng 6 và chậm nhất là Xperia S sẽ được cập nhật vào cuối tháng.

Đây là tin không vui cho những người hâm mộ của Sony Mobile vì trong một công bố trước đó, hãng cho biết sẽ nhanh chóng nâng cấp hệ điều hành Android 4.0 cho các thiết bị di động vào cuối năm 2011; không lâu sau khi ICS chính thức phát hành. Tuy vậy, kế hoạch này đã phải lùi lại sang tháng 3/2012 và người sử dụng lại tiếp tục chờ đợi theo như thông báo mới nhất này.

Cũng theo thông tin đăng tải, Sony Mobile cho biết phương thức cập nhật sẽ được tiến hành thông qua ứng dụng PC Companion (với Windows) hoặc Bridge (dành cho Mac) chứ không qua giao thức Over-The-Air (OTA). Sony cho rằng với cách này đòi hỏi người sử dụng phải có sự cân nhắc cẩn thận trước khi nâng cấp vì ICS "xài" nhiều tài nguyên hơn và có thể ảnh hưởng đến hiệu suất trong một số trường hợp nhất định./.

Anh Quân (TTXVN)