Sony xin loi su co trang phuc bieu dien giong quan phuc phatxit Duc hinh anh 1Nhóm nhạc Keyakizaka biểu diễn trong bộ váy màu đen dài đến đầu gối, với mũ và áo choàng khá giống quân phục của phátxít Đức. (Nguồn: ibtimes.co.uk)

Hãng Sony của Nhật Bản đã chính thức lên tiếng xin lỗi vì sự cố trang phục biểu diễn giống quân phục phátxít Đức của Nhóm nhạc nữ Keyakizaka trong dịp lễ hội Halloween vừa qua.

Phát ngôn viên của Sony Nhật Bản Yasuyuki Oshio bày tỏ, hãng này gửi lời xin lỗi chân thành đến tất cả mọi người vì đã để xảy ra sự cố nghiêm trọng, thiếu hiểu biết kể trên và sẽ nỗ lực không để tái diễn trường hợp tương tự.

Phát ngôn viên của Sony cũng khẳng định êkíp thực hiện chương trình hoàn toàn không có ý tưởng liên hệ tới các hoạt động của chủ nghĩa phátxít trước đây.

Trước đó, trong một chương trình ca nhạc mừng lễ hội Haloween, Nhóm nhạc Keyakizaka đã lên sân khấu biểu diễn trong bộ váy màu đen dài đến đầu gối, với mũ và áo choàng khá giống quân phục của phátxít Đức. Sự kiện này ngay lập tức tạo ra nhiều luồng ý kiến phản đối, thậm chí bị coi là "hành động khiêu khích."

Phó Chủ nhiệm Trung tâm Simon Wiesenthal, một tổ chức nhân quyền của người Do Thái, ông Rabbi Abraham Cooper cho rằng, việc các thanh thiếu niên biểu diễn trong trang phục của phátxít Đức đã gây tổn thương đối với các nạn nhân sống dưới thời diệt chủng, đồng thời màn biểu diễn cũng đã gửi đi thông điệp sai lầm tới thanh niên Đức và các quốc gia khác, nơi xuất hiện chiều hướng gia tăng cảm tình phátxít mới.

Năm 2011, Ban nhạc rook Kishidan của Nhật Bản cũng gây sốc cho người xem khi mặc quân phục phátxít Đức biểu diễn trong một tiết mục trên truyền hình./.

(TTXVN/Vietnam+)