Hình ảnh trong bộ phim "The BFG" (Ảnh: Disney)

Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” dành cho trẻ em Việt Nam trong độ tuổi từ 5-15 tuổi đã chính thức được khởi động sáng nay (23/7) tại Hà Nội.

Yêu cầu đặt ra đối với người dự thi là: thể hiện một nhân vật trong cuốn truyện “Sophie và tên khổng lồ” của nhà văn Roald Dahl (tranh vẽ bằng tay trên khổ giấy B3). Mỗi thí sinh gửi kèm một đoạn văn ngắn giới thiệu về tác phẩm dự thi của mình.

Mỗi thí sinh chỉ gửi một tác phẩm dự thi về địa chỉ các trung tâm của Global Art tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh (Xem địa chỉ các trung tâm tại đây: www.globalart.com.vnwww.globalartvn.com).

Thời gian nhận bài dự thi kéo dài từ ngày 24/7-24/8 (căn cứ theo dấu bưu điện).

Lễ tổng kết và trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 10/9 tại cả Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Giải thưởng là các suất học bổng của Global Art và những bộ truyện viết cho thiếu nhi của Roald Dahl.

Ông Giles Lever - Đại sứ Anh tại Việt Nam cho biết, nhà văn Roald Dahl được mệnh danh là một trong những “người kể chuyện số một thế giới” với những tác phẩm giàu trí tưởng tượng, đầy chất trí tuệ và thấm đẫm giá trị nhân văn.

Nhiều sáng tác của ông đã được chuyển thể thành những bộ phim “bom tấn” - tiêu biểu như năm 2005, tác phẩm "Charlie và Nhà máy Sôcôla" đã được Hollywood chuyển thể thành bộ phim ăn khách với sự góp mặt của tài tử Johnny Deep.

“Điều đó cho thấy khả năng sáng tạo phi thường của Roald Dahl. Thông qua cuộc thi vẽ lần này, chúng tôi mong muốn tạo cơ hội cho trẻ em Việt Nam thể hiện trí tưởng tượng, sự sáng tạo của mình; truyền đến và khơi dậy ở các em lòng dũng cảm,” Đại sứ Giles Lever bày tỏ.

Đại sứ Anh nói về cuộc thi bằng tiếng Việt

Cuộc thi vẽ tranh “Sophie trong thế giới khổng lồ” do Đại sứ quán Anh tại Hà Nội, Hội đồng Anh, Global Art và Nhà xuất bản Kim Đồng tổ chức nhân dịp kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà văn nổi tiếng người Anh Roald Dahl (13/9/1916-13/9/2016) và ra mắt bộ phim “The BFG” (Người khổng lồ tốt bụng) tại Việt Nam./.

“Sophie và tên khổng lồ” là câu chuyện về ước mơ của những số phận kém may mắn, tình yêu thương và lòng dũng cảm với những yếu tố giả tưởng thú vị.

Khi đang sống những tháng ngày buồn tẻ tại trại trẻ mồ côi thì Sophie bị đưa tới thế giới của những tên khổng lồ.

Từ đây, cô bé cùng BFG - gã khổng lồ tốt bụng chuyên đi thổi giấc mơ vào căn phòng của những căn phòng của trẻ em mỗi khi đêm đến, đã có những chuyến phiêu lưu thú vị. Không những thế, Sophie và BFG đã cùng thực hiện kế hoạch mạo hiểm chống lại những tên khổng lồ chuyên ăn thịt người.
Trailer của bộ phim: