S&P canh bao co the ha muc xep hang cua Deutsche Bank hinh anh 1Trụ sở của Deutsche Bank. (Nguồn: EPA-EFE)

Hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P đã giữ nguyên mức đánh giá tín nhiệm dành cho Deutsche Bank (Đức), nhưng vẫn cảnh báo ngân hàng này vẫn đang phải đương đầu với môi trường kinh tế đầy thách thức tại châu Âu.

Trong thông báo mới nhất ngày 15/7, S&P xếp hạng nợ dài hạn của Deutsche Bank ở mức "BBB+" và nợ ngắn hạn ở mức "A-2," cả hai đều nằm trong phạm vi điểm đầu tư an toàn.

S&P cũng đánh giá kế hoạch tái cấu trúc của Deutsche Bank thể hiện một phản ứng "logic và cần thiết" trước những thách thức môi trường kinh tế sâu rộng mà ngân hàng đang phải đối mặt.

[Mỹ điều tra ngân hàng Đức Deutsche Bank liên quan đến quỹ đầu tư 1MDB]

S&P nhận định kế hoạch thu hẹp quy mô và tái cấu trúc các danh mục đầu tư mà ngân hàng Đức thực hiện là khả thi nhưng vẫn tồn tại rủi ro.

Hôm 7/7 vừa qua, Deutsche Bank công bố kế hoạch tái cấu trúc, trong đó bao gồm cắt giảm 18.000 việc làm và thoái vốn trong mảng bán và giao dịch tài sản cầm cố.

Động thái này nằm trong nỗ lực nhằm dịch chuyển trọng tâm hoạt động của Deutsche Bank từ Mỹ và các thị trường nước ngoài khác trở về Đức và châu Âu sau khi thương vụ sáp nhập với Commerbank bị đình chỉ.

Tuy nhiên, theo S&P, cũng giống như những thể chế tài chính lớn khác tại châu Âu, Deutsche Bank đang phải đương đầu với một môi trường kinh tế và thị trường khó khăn hơn. S&P đánh giá môi trường kinh tế khó có thể được cải thiện trong vài năm tới dù vẫn có những hoạt động tăng trưởng đều đặn.

Hãng xếp hạng tín nhiệm hàng đầu của Mỹ còn cảnh báo có thể hạ mức xếp hạng tín nhiệm của Deutsche Bank trong vòng 12-24 tháng tới nếu ngân hàng này không đạt được các mục tiêu đề ra./.

(TTXVN/Vietnam+)