SINGAPORE – Media OutReach -Ngày 15 tháng 7 năm 2019 – Tập đoàn sản xuất các chương trình giải trí hàng đầu của Hàn Quốc Spackman Entertainment Group Limited chính thức thông báo đã ký kết hợp đồng mua bán với bốn bên thứ ba độc lập để mua lại toàn bộ vốn cổ phần đã phát hành và thanh toán của Simplex Films Limited.

Công ty Simplex Films Limited được thành lập tại Hồng Kông, sở hữu 100% vốn cổ phần của Simplex Films Co., Ltd. (được thành lập vào ngày 9 tháng 5 năm 2014 tại Hàn Quốc). Simplex Films Co. Ltd. là công ty sản xuất phim giai đoạn đầu do bà Lim Ji-young, nhà sản xuất phim kỳ cựu Hàn Quốc làm lãnh đạo. Bà đã giành được nhiều danh hiệu, chức danh, giải thưởng sau đây, cụ thể là Phó chủ tịch Hiệp hội sản xuất phim Hàn Quốc năm 2014, giải thưởng dành cho nhà sản xuất nữ xuất sắc nhất của Giải thưởng phim dành cho phụ nữ thường niên lần thứ 15 năm 2014, Giải thưởng lớn cho kịch bản hay nhất cho DEMI HUMAN của Cơ quan nội dung sáng tạo Hàn Quốc và Giải thưởng lớn năm 2012 cho kịch bản hay nhất dành cho DEMI HUMAN do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc trao tặng.

Simplex Films Co. Ltd. dự định sản xuất những bộ phim chất lượng hàng đầu sẽ được phát hành và phân phối tại Hàn Quốc và nước ngoài. Trước tiên, Simplex sẽ phát hành các bộ phim của mình tại Hàn Quốc và sau đó sẽ được lưu hành tại các kênh truyền hình cáp, truyền hình, IPTV, video theo yêu cầu và video / DVD gia đình…

Bộ phim sắp ra mắt của Simplex, JESTERS: THE GAME CHANGERS là bộ phim hài lịch sử với sự tham gia của Cho Jin-woong (từng đóng vai chính trong các phim INTIMATE STRANGERS năm 2018 và THE SPY GONE NORTH năm 2018) và Son Hyun-joo (từng đóng trong phim ORDINARY PERSON năm 2017), dự kiến sẽ được phát hành vào tháng 8 năm 2019 tại Hàn Quốc. Do ông Kim Joo-ho làm đạo diễn, bộ phim hiện đang trong giai đoạn hậu kỳ và sẽ được phân phối bởi Warner Bros Hàn Quốc. Ông Kim Joo-ho đã từng được đề cử cho Đạo diễn mới xuất sắc nhất tại Giải thưởng Điện ảnh DAEJONG lần thứ 49 và Giải thưởng Phim Rồng xanh lần thứ 33. Đáng chú ý, ông đã giành được Giải thưởng Orient Express tại Liên hoan phim quốc tế Fantasporto – Oporto lần thứ 33.

Ông John Ko, Giám đốc điều hành (CEO) của Spackman Entertainment Group cho biết: “Thông qua việc mua lại Simplex, Tập đoàn sẽ có thể mở rộng năng lực sản xuất phim của mình và mong muốn được đóng góp tích cực từ bộ phim đầu tiên của Simplex ngay trong năm tài chính này”. 

Được biết, Spackman Entertainment Group sẽ mua lại 165.000.000 cổ phiếu phổ thông mới được phát hành của Simplex Films Limited với giá 0,02 dollar Singapore / cổ phiếu. Lợi nhuận trước thuế chưa kiểm toán của Công ty Simplex Films Limited là 72.228.446 KRW – Won Hàn Quốc (khoảng 83.743 dollar Singapore) trong khoảng thời gian từ ngày 1 tháng 1 năm 2019 đến ngày 31 tháng 5 năm 2019.

Lãnh đạo Spackman Entertainment Group tin rằng, thương vụ mua lại này có thể cho phép Tập đoàn có vị trí tốt hơn để đầu tư vào các bộ phim chất lượng của Simplex về mặt kịch bản và phân vai để tìm kiếm lợi nhuận cao hơn cho cả nhà sản xuất phim lẫn nhà đầu tư.

Thông tin về Spackman Entertainment Group Limited

Do ông Charles Spackman sáng lập, Spackman Entertainment Group Limited (SEGL) cùng với các đơn vị thành viên hiện là một trong những tập đoàn chuyên sản xuất các chương trình giải trí ở Hàn Quốc. SEGL đã có cổ phiếu được niêm yết trên sàn thứ cấp của Sở giao dịch chứng khoán Singapore dưới mã số 40E. 

Là đơn vị thành viên của SEGL, Zip Cinema Co, Ltd. là một trong những hãng sản xuất phim có tiếng nhất ở Hàn Quốc. Từ năm 2009 đến nay, 8 phim do Zip Cinema Co, sản xuất đều đã liên tục có lãi. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập website: http://zipcine.com.

Bên cạnh đó, SEGL còn sở hữu 43,88% cổ phần của Spackman Media Group Limited (“SMGL“). Đây là một công ty đăng ký kinh doanh tại Hồng Kông. SMGL điều hành mảng quản lý các tài năng thông qua một số công ty hoạt động trong lĩnh vực giải trí như MS Team Entertainment Co., Ltd., UAA & Co Inc., Fiftyone K Inc., SBD Entertainment Inc. và Kook Entertainment Co., Ltd.

Ngoài ra, SELG còn sở hữu 100% vốn tại Frame Pictures Co., Ltd. (là một công ty hoạt động trong lĩnh vực cho thuê thiết bị quay phim nhựa, quay phim truyền hình, quay video); sở hữu 100% vốn tại Take Pictures Pte. Ltd., Constellation Agency Pte. Ltd. (hoạt động với mục tiêu chính là đưa các nghệ sỹ, diễn viên của Hàn Quốc tham gia vào các hoạt động nghệ thuật ở nước ngoài); Novus Mediacorp Co., Ltd. (nhà đầu tư và phát hành phim).

Để biết thêm chi tiết, hãy truy cập website:http://www.spackmanentertainmentgroup.com

Giang Tran