LONDON, VƯƠNG QUỐC ANH VÀ TOKYO, NHẬT BẢN – Media OutReach – – Splyt – một nhà tích hợp mở rộng các ứng dụng di động và nền tảng du lịch – đã huy động được 19,5 triệu USD tại vòng gọi vốn đầu tư Series B, để hỗ trợ việc mở rộng quy mô hoạt động. Vòng này được SoftBank Corp (công ty viễn thông và công nghệ có trụ sở tại Nhật Bản) đứng đầu và SoftBank sẽ nhận được một ghế trong Hội đồng quản trị và một cổ phần đáng kể của Splyt. American Express Ventures, đơn vị đầu tư chiến lược của American Express, cũng đã tham gia vào vòng gọi vốn đầu tư này, cùng với các nhà đầu tư hiện hữu.

Được biết, Splyt làm cho việc đi lại, dịch chuyển trên thế giới trở nên dễ dàng hơn bằng cách cho phép tích hợp liền mạch các dịch vụ di động vào các nền tảng du lịch, các siêu ứng dụng (superapps) và ví. Bằng cách kết nối các ứng dụng, người dùng cuối có thể truy cập nhiều dịch vụ trên một ứng dụng, điều này làm tăng đáng kể sự thuận tiện cho người dùng và lòng trung thành với nhà cung cấp ứng dụng. Splyt có một hồ sơ theo dõi rộng rãi về các kết nối như vậy, đã tích hợp việc đi xe chung vào các nền tảng chính bao gồm cả Alipay, Grab và Booking.com. Với khoản đầu tư này, Splyt đặt mục tiêu mở rộng mạng lưới hàng đầu thế giới của mình, với các dịch vụ di động bổ sung, bao gồm cả đi xe đạp và xe tay ga.

Với khoản đầu tư của mình và quan hệ hợp tác kinh doanh, SoftBank sẽ có thể đưa ra chiến lược tăng trưởng, thông qua việc kết nối các ứng dụng khác nhau. Bằng cách hợp tác với Splyt, SoftBank sẽ có thể kết nối các nền tảng ứng dụng khác nhau của các công ty và đối tác của Splyt để thực hiện các siêu ứng dụng, kết hợp liền mạch nhiều dịch vụ vào một giao diện duy nhất. Điều này sẽ làm cho Splyt có thể tối đa hóa sự phối hợp giữa các dịch vụ khác nhau.

Ông Philipp Mintchin, đồng sáng lập và Giám đốc điều hành (CEO) của Splyt cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là cho phép các đối tác của chúng tôi cung cấp các giải pháp di động liền mạch cho khách hàng của họ, cho phép khách hàng cảm thấy như ở nhà dù ở bất cứ đâu trên thế giới. Thật là vinh hạnh lớn được hợp tác với một số công ty tốt nhất trên thế giới và được chào đón SoftBank và American Express Ventures là các nhà đầu tư cho Splyt”.

Ông Ken Miyauchi, Chủ tịch và CEO của SoftBank Corp. phát biểu: “Với việc tiếp tục sử dụng điện thoại thông minh ngày càng rộng rãi, các ứng dụng ngày càng trở nên không thể thiếu đối với cuộc sống hàng ngày của mọi người khi đi mua sắm, ăn uống và đi du lịch. Splyt là công ty hàng đầu thế giới trong việc tích hợp nhiều ứng dụng di động, ví, du lịch và các nền tảng khác. Splyt sẽ cho phép chúng tôi quảng bá các siêu ứng dụng (superapps) để tăng cường sử dụng và cơ sở khách hàng của chúng tôi. Công nghệ và mạng lưới đối tác rộng khắp của Splyt cũng sẽ giúp chúng tôi tận dụng thế mạnh của tài sản của SoftBank và cung cấp chiến lược tăng trưởng ‘Beyond Carrier’ của chúng tôi. Chúng tôi mong muốn xây dựng sự hợp tác lâu dài với ông Philipp Mintchin và đội ngũ cộng sự xuất sắc của ông”.

Bà Julia Huang, Giám đốc điều hành của American Express Ventures nhận xét: “Công nghệ của Splyt giúp các công ty ứng dụng di động cải thiện quy trình đặt chỗ đi xe, giúp khách hàng dễ dàng hơn bất kể họ đang ở đâu. Công nghệ của Splyt có tính ứng dụng cao đối với các lĩnh vực khác có cùng nhu cầu trải nghiệm được đơn giản hóa. Công ty chúng tôi rất vui mừng được hỗ trợ giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của Splyt”.

Thông tin về Splyt

Splyt là mạng di động hàng đầu thế giới. Công nghệ của Splyt tích hợp việc đi xe chung, chuyển sân bay, đi xe đạp và xe tay ga vào các nền tảng du lịch của các đối tác, cho phép họ có điều kiện thuận lợi phục vụ khách hàng.

Splyt hợp tác với một mạng di động đáng tin cậy ở hơn 2.000 thành phố tại 150 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới để cho phép các nền tảng du lịch, ví và siêu ứng dụng (superapps) giữ khách hàng của họ trong ứng dụng của riêng họ, cải thiện lòng trung thành của khách hàng và tăng doanh thu.

Có trụ sở tại London và Singapore, Splyt hiện có 50 nhân viên thuộc 17 quốc tịch và nói hơn 20 ngôn ngữ. Để biết thêm thông tin, hãy truy cập www.splyt.com.

Thông tin về SoftBank Corp.

Được hướng dẫn bởi triết lý của Tập đoàn SoftBank: “Cách mạng thông tin – Hạnh phúc cho mọi người”, SoftBank Corp (có cổ phiếu giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Tokyo, Nhật Bản, với mã TSE: 9434) kết hợp các dịch vụ viễn thông với các công nghệ tiên tiến để tạo ra và vận hành các doanh nghiệp mới. SoftBank Corp phục vụ hơn 45 triệu thuê bao doanh nghiệp và người tiêu dùng di động tại Nhật Bản và là một phần của chiến lược “Beyond Carrier”, đang xác định lại các ngành công nghiệp bằng cách tận dụng thế mạnh độc nhất của mình như một nhà khai thác mạng để khai thác triệt để sức mạnh của 5G, dữ liệu lớn, trí tuệ thông minh (AI), Internet vạn vật (IoT), robot và các công nghệ quan trọng khác. Để tìm hiểu thêm, hãy truy cập www.softbank.jp/en/

Giang Tran