Hãng hàng không giá rẻ Trung Quốc, Spring Airlines, cho biết sẽ hoãn kế hoạch mở rộng hoạt động tại Nhật Bản nhưng dự định hướng tới các địa bàn khác ở châu Á.

Spring Airlines - hiện đang phục vụ hành khách trên tuyến đường bay từ Thượng Hải đến 3 thành phố của Nhật Bản là Ibaraki , Takamatsu và Saga - hợp tác với các công ty du lịch trong nước để tổ chức những chuyến thăm quan giá rẻ tới Nhật Bản.

Spring Airlines đã có ý định mở rộng một số điểm đến mới tại Nhật Bản như Hokkaido và Chubu, Kansai và vùng phía Nam Kyushu .

Tuy nhiên, kể từ khi Trung Quốc và Nhật Bản xảy ra tranh chấp chủ quyền đối với các hòn đảo Điếu Ngư/Senkaku, lượng hành khách bay các tuyến Thượng Hải-Takamatsu và Thượng Hải-Saga đã giảm xuống dưới 50%.

Chủ tịch Spring Airlines, Wang Zhenghua, cho biết hãng dự định sẽ mở thêm các dịch vụ bay tới các thị trường châu Á tiềm năng khác như Hàn Quốc, Malaysia, Việt Nam, Singapore, và vùng lãnh thổ Đài Loan.

Ông Wang cho biết Spring Airlines sẽ vẫn duy trì hoạt động trên ba tuyến đường bay đến Nhật Bản và có thể xem xét lại quyết định hoãn các kế hoạch mở rộng tại Nhật Bản, nếu quan hệ ngoại giao hai nước được cải thiện./.

Linh Đào (TTXVN)