Sri Lanka: Hang tram nguoi bi bat sau cac vu bao luc sac toc o Kandy hinh anh 1 Cảnh sát Sri Lanka tuần tra tại khu vực Pallekele, Kandy ngày 6/3. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Cảnh sát Sri Lanka ngày 12/3 cho biết đã bắt giữ hơn 230 người tham gia các vụ bạo lực sắc tộc ở huyện Kandy, miền Trung nước này, trong đó có những người bị bắt quả tang đang truyền bá những phát ngôn kích động sự thù hận trên các trang mạng xã hội.

Theo lực lượng trên, mặc dù tình hình ở Kandy đã lắng xuống, nhưng an ninh tại đây vẫn được thắt chặt thêm vài ngày nhằm duy trì luật pháp và trật tự an ninh.

Ngoài ra, một lực lượng cảnh sát đặc biệt đã được thành lập để giải quyết những khiếu nại liên quan tới những vụ bạo lực trên.

Thủ tướng Sri Lanka Ranil Wickremesinghe cuối tuần qua đã đến Kandy để gặp các nạn nhân và đánh giá tình hình.

[Căng thẳng leo thang tại Sri Lanka bất chấp lệnh tình trạng khẩn cấp]

Theo ông Wickremesinghe, Chính phủ Sri Lanka cam kết bồi thường đầy đủ cho những người có cơ sở kinh doanh, nhà cửa cũng như những công trình bị hư hại do những vụ bạo lực này.

Sri Lanka: Hang tram nguoi bi bat sau cac vu bao luc sac toc o Kandy hinh anh 2Lực lượng an ninh Sri Lanka gác tại khu vực Kandy ngày 6/3. (Nguồn: THX/TTXVN) 

Thủ tướng Sri Lanka nhấn mạnh những hành động bạo lực trên đã đặt ra những thách thức mới đối với chính phủ và ảnh hưởng đến sự phát triển của ngành du lịch cũng như của nền kinh tế nước này.

Đụng độ giữa hai cộng đồng Phật giáo và Hồi giáo bùng phát tại Kandy từ ngày 6/3 vừa qua đã khiến ít nhất 3 người thiệt mạng.

Gần 465 ngôi nhà, cơ sở kinh doanh và phương tiện giao thông cùng nhiều công trình công cộng đã bị phá hủy và hư hại do những hành động phá hoại.

Theo Thủ tướng Wickremesinghe, cảnh sát Sri Lanka đã nhận được thông tin về một tổ chức tội phạm đứng đằng sau những hành động bạo lực trên và ông đã ra lệnh khẩn trương điều tra vụ việc, cũng như thực hiện những biện pháp đối phó cần thiết./.

(TTXVN/Vietnam+)