Ảnh minh họa. (Nguồn: forbes.com)

Phóng viên TTXVN tại Nam Á dẫn truyền thông khu vực cho biết Sri Lanka và Trung Quốc ngày 12/8 đã ký một thỏa thuận ba bên nhằm xúc tiến dự án xây dựng thành phố cảng trị giá hàng tỷ USD ở thủ đô Colombo.

Thỏa thuận trên được ký kết giữa cơ quan phát triển đô thị Sri Lanka, Bộ Đô thị và phát triển phía Tây và Công ty Cơ khí Cảng biển Trung Quốc.

Với việc ký kết thỏa thuận, Dự án phát triển thành phố cảng Colombo được đổi tên thành Thành phố tài chính quốc tế Colombo và được chính phủ nước này kỳ vọng sẽ biến Sri Lanka thành một đầu mối tài chính quốc tế ở khu vực Ấn Độ Dương.

Phát biểu tại buổi lễ ký kết, Bộ trưởng Đô thị và phát triển phía Tây Champika Ranawaka​ cho biết Thành phố Tài chính quốc tế Colombo sẽ là một trong những biểu tượng quyết định sự phát triển trong tương lai của Sri Lanka.

Dự án thành phố cảng trị giá 1,4 tỷ USD nói trên ban đầu được khởi công vào tháng 9/2014 nhưng sau đó đến tháng 3/2015 đã bị chính phủ của Tổng thống Maithripala Sirisena cho dừng lại vì những quan ngại về vấn đề môi trường.

Tuy nhiên, đến tháng 3 năm nay, dự án đã được tiếp tục./.