Ngày 7/10, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI phát hành 10 mã chứng quyền mới với tổng khối lượng 13 triệu đơn vị, dựa trên các mã cổ phiếu cơ sở là REE, VNM, VIC, VJC, VHM, FPT, MBB và HPG.

Như vậy, với 3 mã chứng quyền hiện tại vẫn đang giao dịch, SSI trở thành công ty chứng khoán phát hành nhiều mã chứng quyền nhất trên thị trường.

[Thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của trí thức Việt Nam tại nước ngoài]

Cụ thể, số chứng quyền phát hành lần này bao gồm 2 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 3,5 tháng, 3 triệu chứng quyền MBB kỳ hạn 6,5 tháng và 8 mã còn lại phát hành 1 triệu chứng quyền/mã với kỳ hạn chủ yếu 6,5 tháng, riêng chứng quyền REE kỳ hạn 3,5 tháng.

Theo thông tin từ SSI, tất cả các mã đều có tỷ lệ chuyển đổi 1:1. Thời gian phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) từ ngày 7/10 đến 11 giờ 30 ngày 9/10. Theo đó, các nhà đầu tư có thể mua chứng quyền do SSI phát hành trong thời gian kể trên, tại tất cả các địa điểm giao dịch trên toàn quốc hoặc mua online trên hệ thống SSI Webtrading hay đăng ký mua tại website của Công ty.

Như vậy, chứng quyền sau khi phân phối được tự động niêm yết và lưu ký vào tài khoản giao dịch chứng khoán đã đăng ký của nhà đầu tư. Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua bán lại chứng quyền trên sàn HoSE, thanh toán tương tự như cổ phiếu, chứng chỉ quỹ. Đáng chú ý, tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với chứng quyền đáo hạn trong trạng thái có lãi.

Trong số 10 mã chứng quyền mới được phát hành dựa trên 8 mã chứng khoán cơ sở, ngoại trừ 3 mã FPT, MBB và HPG đã từng được SSI phát hành chứng quyền, có 5 mã mới là REE, VNM, VIC, VJC, VHM và được thị trường đánh giá có hoạt động kinh doanh bền vững, đang trên đà tăng trưởng tốt./.

SSI phat hanh 13 trieu chung quyen cho 10 ma moi hinh anh 1
Linh Chi (Vietnam+)