SSI phat hanh thanh cong 300 ty dong trai phieu doanh nghiep hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Ngày 19/1, Công ty Cổ phần Chứng khoán Sài Gòn (SSI) đã phát hành lô trái phiếu doanh nghiệp năm 2017, với quy mô 300 tỷ đồng.

Cụ thể, trái phiếu có kỳ hạn 2 năm, mệnh giá 500 triêu/trái phiếu, lãi suất năm đầu tiên 8,5%/năm, sau đó sẽ điều chỉnh mỗi năm/1 lần (bằng lãi suất trung bình của 4 ngân hàng quốc doanh cộng biên độ 2%/ năm) đồng thời trả lãi định kỳ 1 năm/lần.

Theo đại diện SSI, đây là đợt phát hành trái phiếu đầu tiên của năm 2017. Lô trái phiếu huy động với mục đích đa dạng hóa nguồn vốn cũng như tăng vốn trung hạn trong cơ cấu nguồn vốn của Công ty.

Tính tại thời điểm hiện tại, SSI đã đóng sổ và số lượng đăng ký mua trái phiếu SSI đã vượt lượng chào bán. Thương vụ này được coi là hợp tác win - win (cùng chiến thắng) giữa các bên. Cụ thể, SSI được bổ sung nguồn vốn với lãi suất thấp hơn so với mặt bằng chung (mức lãi suất huy động trái phiếu tại các tổ chức tài chính khác lên đến 9% hoặc 10%).  Bên cạnh đó, các khách hàng lại có khoản đầu tư dài hạn,linh hoạt và cao hơn lãi suất tiền gửi ngân hàng.

Trước đó ngày 18/1, Công ty Quản lý Quỹ SSI (SSIAM) đã được Tạp chí Asia Asset Manangement  bình chọn “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam” (Best Fund House in Vietnam) và Bà Lê Lệ Hằng, Tổng Giám Đốc SSIAM, lần thứ 5 liên tiếp được vinh danh “Tổng Giám Đốc của năm” (CEO of the Year).

Từ khi thành lập vào tháng 9/2014, Quỹ SSI-SCA đã đạt tăng trưởng NAV/đơn vị quỹ 43,4% [giá trị tài sản ròng], cao hơn so với mức tăng trưởng VN-Index là 9,9% trong cùng thời kỳ. Riêng năm 2016, quỹ này đã tăng trưởng 24,1%, trong khi mức tăng của thị trường là 14,8%./.
Linh Chi (Vietnam+)