SSI phat hanh them 15 trieu chung quyen cho 5 ma moi tren HoSE hinh anh 1SSI phát hành thêm 15 triệu chứng quyền cho 5 mã mới trên HoSE, ngày 14/2. (Ảnh: CTV/Vietnam+)

Ngày 14/2, Công ty cổ phần Chứng khoán SSI công bố phát hành thêm 15 triệu chứng quyền dựa trên 5 mã chứng khoán là HPG, MWG, VPB, HDB và TCB.

Theo đại diện SSI, có một số mã đã đáo hạn nên Công ty này đã phát hành thêm nhằm cung cấp nhu cầu của giới đầu tư. Trên thị trường chứng khoán, đây là những mã tốt, an toàn và có tiềm năng tăng giá. Bên cạnh đó, việc cung cấp các sản phẩm mới này nhằm giúp cho nhà đầu tư có thêm nhiều lựa chọn hấp dẫn hơn.

[Năm 2020: Giá trị thị trường dược phẩm dự báo tăng trưởng 10%]

Cụ thể, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã cấp Giấy chứng nhận chào bán 5 mã chứng quyền mới cho SSI, theo đó tất cả các mã chứng quyền do SSI phát hành lần này sẽ có tỷ lệ chuyển đổi 1:1, thời gian phát hành ra công chúng lần đầu (IPO) từ 13h00 ngày 14/2 đến 12h00 ngày 18/2.

Các lô chứng quyền (CW) sau khi phân phối sẽ được tự động niêm yết và lưu ký vào tài khoản giao dịch chứng khoán đã đăng ký của nhà đầu tư. Sau khi niêm yết, nhà đầu tư có thể mua - bán lại CW trên thị trường thứ cấp tại sàn HoSE và tại ngày đáo hạn, nhà đầu tư sẽ được thanh toán chênh lệch bằng tiền với chứng quyền đáo hạn trong trạng thái có lãi./.

SSI phat hanh them 15 trieu chung quyen cho 5 ma moi tren HoSE hinh anh 2
Linh Chi (Vietnam+)