Standard Chartered tang von cap 2 voi tong gia tri 2.300 ty dong hinh anh 1Ngân hàng Standard Chartered tại Hà Nội. (Ảnh: CTV)

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam vừa hoàn tất việc tăng vốn cấp 2 với tổng giá trị 100 triệu USD (xấp xỉ 2.300 tỷ đồng). Lần bơm vốn này nâng tổng vốn tự có của ngân hàng lên gần 300 triệu USD (xấp xỉ 6.900 tỷ đồng), diễn ra sau đợt tăng vốn cấp 1 với tổng giá trị 49 USD (xấp xỉ 1.100 tỷ đồng) trong năm 2018, qua đó củng cố hơn nữa nguồn vốn phục vụ cho hoạt động kinh doanh tại Việt Nam.

Nguồn vốn mới này sẽ giúp Standard Chartered Việt Nam sẵn sàng để sớm áp dụng Basel II theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN do Ngân hàng Nhà nước ban hành.

Ngân hàng Standard Chartered đã đầu tư đáng kể vào Việt Nam trong những năm gần đây và phát triển mạnh mẽ hoạt động kinh doanh. Ngân hàng cũng cho ra mắt các dịch vụ sáng tạo để nâng cao trải nghiệm khách hàng như thẻ tính dụng ảo, két thông minh sử dụng sinh trắc học và các trung tâm giao dịch kỹ thuật số cho phép khách hàng thực hiện các giao dịch cơ bản như gửi tiền và rút tiền, truy cập ngân hàng trực tuyến và liên hệ với nhân viên chăm sóc khách hàng 24/7.

[Standard Chartered phát hành 2.330 tỷ đồng trái phiếu cho Hoàn Mỹ]

Trong quá trình hoạt động kinh doanh, Ngân hàng Standard Chartered tiếp tục có những đóng góp đáng kể vào sự phát triển của nền kinh tế, thông qua việc hỗ trợ các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam và hỗ trợ các khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp tại Việt Nam kết nối với thế giới và chuỗi cung ứng toàn cầu.

Bên cạnh đó, Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam cũng đóng góp tích cực vào sự phát triển của thị trường vốn nội địa, với vai trò là đại lý thu xếp phát hành cho nhiều đợt phát hành trái phiếu bằng VND của các doanh nghiệp Việt Nam trong những năm gần đây. Ngân hàng cũng tập trung chú trọng hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ và các lĩnh vực ưu tiên, thông qua việc triển khai các chương trình vay ưu đãi và tổ chức các buổi hội thảo giúp các doanh nghiệp tăng cường kiến thức và năng lực để có thể tham gia tích cực hơn vào nền kinh tế.

Bà Judy Hsu, Tổng Giám đốc ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered chia sẻ: “Việt Nam đóng một vai trò then chốt trong hoạt động của Standard Charterd tại ASEAN và là một phần quan trọng trong mạng lưới toàn cầu của ngân hàng. Chúng tôi duy trì cam kết mạnh mẽ với Việt Nam, nơi chúng tôi đã có 115 năm lịch sử hoạt động, cũng như với khách hàng tại thị trường này. Với sự am hiểu sâu sắc về thị trường nội địa, mạng lưới quốc tế rộng khắp cùng với các sản phẩm và dịch vụ hàng đầu thị trường, tôi tin rằng Standard Chartered sẽ tiếp tục là đối tác đáng tin cậy phục vụ hiệu quả cho khách hàng trong quá trình thực hiện các mục tiêu tăng trưởng.”

Ông Nirukt Sapru, Tổng Giám đốc Việt Nam và nhóm 5 nước ASEAN và Nam Á, Ngân hàng Standard Chartered cũng chia sẻ: "Việt Nam tiếp tục mang đến những cơ hội kinh doanh hấp dẫn nhờ nền tảng và triển vọng kinh tế mạnh mẽ. Chúng tôi đã xây dựng hoạt động kinh doanh vững mạnh ở Việt Nam và đặt mục tiêu vươn lên những tầm cao mới. Nguồn vốn bổ sung sẽ cho phép chúng tôi đẩy mạnh phát triển các nền tảng dịch vụ ứng dụng công nghệ số, đồng thời, tiếp tục cung cấp các sản phẩm và dịch vụ đáp ứng kỳ vọng của khách hàng với tư cách là nhà cung cấp dịch vụ ngân hàng của thế kỷ 21.”

Ngân hàng Standard Chartered Việt Nam đã được vinh danh là “Ngân hàng quốc tế tốt nhất Việt Nam năm 2018” bởi tạp chí Asiamoney và gần đây nhất là “Ngân hàng bán lẻ nước ngoài tốt nhất Việt Nam” bởi tạp chí International Business Magazine. Ngân hàng cũng được ghi nhận là một trong những nơi làm việc tốt nhất châu Á trong hai năm liên tiếp 2018 và 2019 bởi tạp chí HR Asia.

Thúy Hà (Vietnam+)