Star Trek thu ve gan 60 trieu USD trong tuan dau tien ra rap hinh anh 1Một cảnh trong phim. (Nguồn: newsworldindia.in)

Trong tuần đầu tiên ra rạp, bộ phim khoa học viễn tưởng "Star Trek Beyond" đã thu về 59,6 triệu USD để đánh bật "The Secret Life of Pets" khỏi ngôi đầu bảng các phim ăn khách nhất khu vực Bắc Mỹ.

Đây là tập phim thứ 13 trong loạt phim "Star Trek" và là phần thứ ba kể từ khi "Star Trek" được làm lại từ đầu vào năm 2009.

Justin Lin đã thay thế J.J. Abrams trên cương vị đạo diễn bộ phim có kinh phí lên tới 185 triệu USD này.

"Star Trek Beyond" tiếp tục đưa khán giả đồng hành cùng tàu vũ trụ USS Enterprise trong chuyến thám hiểm vũ trụ và gặp một kẻ thù mới đầy nguy hiểm.

Đây cũng là bộ phim cuối cùng của tài tử Anton Yelchin, khi nam diễn viên người Nga đã bất ngờ qua đời do tai nạn chỉ một tháng trước khi "Star Trek Beyond" được ra mắt.

12 tập phim "Star Trek" trước đây đã có doanh thu 1,24 tỷ USD tại Mỹ và 569 triệu USD trên thị trường quốc tế.

Doanh thu khởi đầu của "Star Trek Beyond" là khả quan đối với một bộ phim bình thường nhưng nếu so với kinh phí lên tới 185 triệu USD chưa kể phí quảng cáo thì hãng Paramount đang phải đối mặt với một bài toán khó.

Các chuyên gia tin rằng bộ phim sẽ phải cố gắng rất nhiều để hòa vốn. Tập phim gần nhất là "Star Trek Into Darkness" (2013) đã thu về 228 triệu USD tại Mỹ và 238 triệu USD khác từ thị trường quốc tế.

Hè 2016 không phải là thời điểm tốt cho những bộ phim phần kế tiếp hay được làm lại. Sau khởi đầu không như ý của "Ghostbusters" tuần trước, tuần này tới lượt "Star Trek Beyond" và phim hoạt hình "Ice Age: Collision Course" khi bộ phim của hãng Fox chỉ có doanh thu mở màn là 21 triệu USD.

Con số đó khiến "Ice Age: Collision Course" xếp dưới cả phim kinh dị vừa ra mắt "Lights Out" trên bảng xếp hạng doanh thu.

Trong số những bộ phim mới lọt vào top 10 cuối tuần qua tại Mỹ, đáng chú ý là sự xuất hiện của phim tài liệu "Hillary's America: The Secret History of the Democratic Party" nói về ứng cử viên tổng thống Mỹ Hillary Clinton./.

Danh sách 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ dịp cuối tuần qua:

1. Star Trek Beyond* 59,6 triệu USD
2. The Secret Life of Pets* 29,3 triệu USD
3. Ghostbusters* 21,6 triệu USD
4. Lights Out* 21,6 triệu USD
5. Ice Age: Collision Course* 21 triệu USD
6. Finding Dory* 7,2 triệu USD
7. The Legend of Tarzan* 6,4 triệu USD
8. Mike and Dave Need Wedding Dates 4,4 triệu USD
9. Hillary's America: The Secret History of the Democratic Party 3,7 triệu USD
10. The Infiltrator 3,3 triệu USD

* Đã chiếu tại Việt Nam
** Sắp chiếu tại Việt Nam 


Mai Anh (Vietnam+)