SINGAPORE – Media OutReach – Tính liền mạch và minh bạch sẽ sớm trở thành dấu ấn mới của giao dịch tài sản dành cho người tiêu dùng thông thái. Được hỗ trợ bởi Rocket Internet, đại lý giao dịch bất động sản dựa trên công nghệ Bluenest sẽ loại bỏ sự thiếu hiệu quả hiện đang tồn tại trong quá trình mua và bán. Ông Jeff Lim, người sáng lập Bluenest cho biết: “Các đại lý bất động sản ngày nay giống như các doanh nhân, có thể tự mình quản lý toàn bộ hành trình của khách hàng từ tìm nguồn cung ứng chính đến hoàn tất các giấy tờ pháp lý với mức hoa hồng khác nhau”.

Tuy nhiên, những chương trình một người này thường có nghĩa là một quá trình dài, tốn thời gian cho cả đại lý và người tiêu dùng. Các giao dịch bất động sản có thể kéo dài khoảng 6 tháng, từ khi bắt đầu đến khi kết thúc, bao gồm tất cả mọi thứ từ việc xem nhà đến các quy trình pháp lý.

Trí tuệ nhân tạo (AI) và nền tảng dựa trên dữ liệu của Bluenest sẽ khép kín vòng giao dịch giữa người mua và người bán và nhằm mục đích cắt giảm một nửa thời gian trung bình để giao dịch mua, bán một bất động sản. Công nghệ có sẵn cho các đại lý cũng cho phép công ty có thể tạo điều kiện để người dùng cuối có thể tiết kiệm được chi phí ở mức lớn hơn. Chẳng hạn, Bluenest chỉ tính phí 1% hoa hồng cho các dịch vụ môi giới cao cấp so với tỷ lệ thị trường tiêu chuẩn hiện là 2%.

Giống như các nền tảng niêm yết chủ sở hữu đã trở nên phổ biến trong những năm gần đây, mục tiêu của Bluenest là nâng cao trải nghiệm giao dịch cho người tiêu dùng. Tuy nhiên, lợi thế cạnh tranh của công ty nằm ở các dịch vụ tư vấn mà nhóm đại lý cung cấp. Với việc sử dụng công nghệ để tự động hóa các quy trình lặp đi lặp lại liên quan đến việc bán hàng, các đại lý Bluenest có khả năng tập trung vào công tác tư vấn tốt hơn và có thể cung cấp tỷ lệ thành công cao hơn mức trung bình cho khách hàng của họ.

Ông Jeff Lim lưu ý: “Tiếp thị kỹ thuật số là thế mạnh của chúng tôi. Chúng tôi tiếp thị các tài sản như một cơ quan, chứ không phải như là cá nhân đơn lẻ. Cách tiếp cận tích hợp này cho phép giúp các chủ nhà bán tài sản của họ với giá cao hơn và trong khung thời gian ngắn hơn”.

Nền tảng Bluenest cũng được thiết kế để cung cấp cho người bán quyền truy cập đầy đủ vào dữ liệu có liên quan và các lời chào mời, giúp họ kiểm soát tốt hơn các giao dịch của mình. Bằng cách đó, khách hàng không cần phải lo lắng về các giao dịch “dưới bàn” có dấu hiệu tiêu cực của các đại lý mờ ám, như với trường hợp gian lận của đại lý xảy ra gần đây ở Singapore.

Kết quả là phương pháp tận dụng công nghệ của Bluenest sẽ thay đổi cục diện môi trường kinh doanh bất động sản vẫn đang hoạt động cho đến nay. Công ty đã có giao dịch đầu tiên trong vòng chưa đầy một tuần và đã đạt được sức hút tốt ở Singapore, kể từ khi chính thức ra mắt vào tháng 9 năm nay.

Thông tin về Bluenest:

Bluenest là đại lý giao dịch bất động sản dựa trên công nghệ đầu tiên ở Singapore. Các chuyên gia tư vấn đầy đủ dịch vụ của Bluenest sử dụng các công nghệ mới nhất để giúp khách hàng bán hàng thông minh hơn và nhanh hơn. Bluenest luôn luôn là cố vấn đáng tin cậy của bạn.

Liên kết liên quan: https://www.bluenest.sg

Giang Tran