Start-up cong nghe 3 nam tuoi duoc dinh gia 2 trieu USD hinh anh 1LOOP đã được định giá 2 triệu USD. (Ảnh: Minh Sơn/Vietnam+)

Chiều 3/8 tại Hà Nội đã diễn ra lễ ký kết đầu tư vòng 2 của VSVA (Vietnam Silicon Valley Accelerator) vào LOOP, một start-up chuyên về xây dựng nền tảng quản lý, phát triển kinh doanh ngành F&B (Food and Beverage captain).

LOOP là công ty công nghệ đến từ Singapore được thành lập từ năm 2016. LOOP Smart POS là một sản phẩm của công ty tập trung xây dựng nền tảng quản lý và phát triển kinh doanh dịch vụ cà phê với tầm nhìn tất cả cửa hàng F&B đều có quyền sử dụng các giải pháp công nghệ hàng đầu thế giới với mức giá phải chăng để quản lý và phát triển kinh doanh.

Nhờ tích hợp công nghệ tiên tiến, LOOP Smart POS là một nền tảng giúp chủ cửa hàng có thể quản lý kinh doanh đồng thời kiến tạo trải nghiệm khách hàng từ đó tăng doanh thu bằng những chức năng như thu thập và phân tích data khách hàng, thiết lập các chương trình khuyến mãi điện tử (e-promotion) từ đó mở rộng tệp khách hàng trung thành cho cửa hàng.

Anh Nguyễn Anh Việt - CTO (Giám đốc Công nghệ) của LOOP Smart POS chia sẻ: "Đây là một buổi lễ ký kết rất quan trọng với chúng tôi. Nó đánh dấu 1 năm phát triển sản phẩm của mình và đưa sản phẩm của chúng tôi ra thị trường."

[NextTech công bố Quỹ khởi nghiệp giai đoạn sớm với quy mô 10 triệu USD]

Buổi lễ ký kết cũng đánh dấu một bước chuyển mình mới của công ty này khi LOOP được định giá lên đến hơn 2 triệu USD sau một năm tung sản phẩm LOOP Smart POS ra thị trường Việt Nam./.

Vietnam Silicon Valley Accelerator (VSVA) được thành lập và hỗ trợ bởi Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Tài Chính và Bộ Kế hoạch và Đầu tư Việt Nam từ năm 2014.

VSVA được thành lập dựa trên những nghiên cứu từ Đề án Vietnam Silicon Valley - Đề án đầu tiên của Chính phủ Việt Nam hỗ trợ trực tiếp cho start-up.

VSVA đã trở thành đơn vị có đóng góp bền vững nhất trong việc hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và kêu gọi các nguồn vốn đầu tư nước ngoài vào Việt Nam. Trong 5 năm hoạt động, VSVA đã đầu tư vốn mồi và ươm tạo cho hơn 80 start-up hoạt động tại Việt Nam, Hàn Quốc, Singapore, Úc,... với tỷ lệ thành công gọi vốn vòng tiếp theo lên tới 38%.

Minh Sơn (Vietnam+)