SINGAPORE – Media OutReach – Ngày 6 tháng 8 năm 2021 – Income – công ty khởi nghiệp (start-up) trong lĩnh vực công nghệ tài chính (fintech) có trụ sở tại Tallinn (Estonia) đã khởi động vòng tài trợ hạt giống (seed Round) bằng cách ký hợp đồng với nhà đầu tư chính Tolaram Fintech. Là một đơn vị thành viên của Tolaram có trụ sở tại Singapore, Tolaram Fintech hiện đang quản lý các khoản đầu tư vào các sản phẩm tiêu dùng, fintech và cơ sở hạ tầng và có doanh thu hàng năm đạt hơn 1,2 tỷ USD.

Income có kế hoạch huy động tổng cộng 1,3 triệu euro vốn chủ sở hữu mới trong vòng tài trợ hạt giống này. Dự kiến, Income sẽ sử dụng số tiền huy động được để thuê những nhân lực chính, tiếp tục phát triển sản phẩm của thị trường nhà đầu tư bán lẻ và phát triển, thể hiện xuất sắc hơn nữa khả năng của mình trong mắt các nhà đầu tư tổ chức.

Income là một thị trường để đầu tư vào các khoản vay, tập trung nhiều vào sự an toàn của nhà đầu tư. Income đang sử dụng công nghệ, phân tích dữ liệu tiên tiến và cấu trúc bảo mật trước đây vốn chỉ dành cho các nhà đầu tư tổ chức lớn.

Được thành lập vào năm 2020, đến nay, Income đã huy động được 1 triệu euro từ các nhà đầu tư thiên thần trong Vòng tiền hạt giống (Pre-seed Round) để khởi động doanh nghiệp và phát triển sản phẩm của mình. Kể từ khi ra mắt và đi vào hoạt động đến nay, Income đã đạt được doanh thu định kỳ và sớm có được sức hút với các nhà đầu tư tổ chức và đầu tư bán lẻ, khi cả hai đối tượng này đã đầu tư hơn 2 triệu euro thông qua nền tảng tại www.getincome.com.

Ông Kimmo Rytkönen, Giám đốc điều hành (CEO) của Income cho biết: “Đầu tư vào các khoản vay như một loại tài sản đang tăng, với tốc độ kỷ lục trên toàn cầu và chúng tôi nhận thấy nhu cầu gia tăng từ cả các nhà đầu tư bán lẻ và đầu tư tổ chức. Đồng thời, nhu cầu thanh khoản gần như không giới hạn giữa các chủ cho vay fintech, đặc biệt là ở các thị trường mới nổi, cho phép tiếp cận tín dụng ở những nơi mà trước đây còn thiếu. Chúng tôi có vị trí tốt để hưởng lợi từ những xu hướng này và nhận thấy tính minh bạch của dữ liệu thị trường và việc sử dụng công nghệ sáng tạo là tương lai của đầu tư vào thị trường”.

Ông Kimmo Rytkönen nhấn mạnh: “Mục tiêu của chúng tôi là trở thành một trong những thị trường lớn nhất và được công nhận tốt nhất về đầu tư vào các khoản vay trên toàn thế giới. Chúng tôi rất vui mừng chào đón Tolaram Fintech, với tư cách là nhà đầu tư hàng đầu trong vòng hạt giống của chúng tôi và với kinh nghiệm dày dặn của họ trong các thị trường mới nổi và fintech”.

Ông Navin Nahata, Giám đốc điều hành, Bộ phận Fintech và Cơ sở hạ tầng của Tolaram, nhận định: “Chúng tôi rất vui khi có cơ hội đầu tư vào sự tăng trưởng của Income, vì chúng tôi tin rằng, công ty khởi nghiệp này có một mô hình kinh doanh độc đáo xoay quanh việc bảo vệ nhà đầu tư. Hơn nữa, các dịch vụ sáng tạo của Income rất phù hợp với tham vọng trong lĩnh vực fintech của chúng tôi để cho phép tiếp cận tín dụng ở các thị trường mới nổi. Chúng tôi mong muốn vun đắp mối quan hệ đối tác bền chặt theo định hướng này”.

Thông tin về Tolaram

Tolaram là một doanh nghiệp Singapore tập trung vào việc xây dựng các doanh nghiệp và đầu tư vào các cơ hội thúc đẩy tăng trưởng và nâng cao cộng đồng. Di sản kinh doanh hơn 70 năm đã mang lại cho Tolaram những hiểu biết quan trọng, kinh nghiệm quý báu để liên tục đổi mới, tạo dựng mối quan hệ đối tác lâu dài và biến thách thức thành cơ hội trong một danh mục đầu tư đa dạng về các sản phẩm tiêu dùng, fintech và cơ sở hạ tầng.

Tolaram sở hữu Amar Bank – ngân hàng mới đầu tiên và duy nhất của Indonesia với nền tảng cho vay vi mô từng đoạt giải thưởng và một ứng dụng tiết kiệm đang phát triển nhanh chóng. Tolaram cũng đã đầu tư vào Click Cash, một nền tảng cho vay di động ở Brazil và hiện đang phát triển một liên doanh fintech có kế hoạch mở rộng ra 10 quốc gia ở Đông Nam Á, châu Phi và Nam Mỹ.

#Tolaram

Giang Tran