Giới truyền thông vừa phát hiện ra chi tiết đáng chú ý trong cuốn sách “Dogfight: How Apple And Google Went To War And Started a Revolution” của tác giả Fred Vogelstein nói về kỷ niệm cũ của cố lãnh đạo Apple, Steve Jobs, với nền tảng đối thủ Android.

Tác giả Vogelstein mô tả lại lời nói tức giận mà Jobs dành cho nhà sáng lập Android, Andy Rubin là… “kẻ ngạo mạn chết tiệt,” trong khi nền tảng Android thì bị gọi là “đồ ăn cắp trắng trợn công sức của chúng ta.”

Những lời lẽ quyết liệt mà Jobs hướng về Android không phải là hiếm, khi tiết lộ trước đó từng cho biết ông đã thề sẽ phá hủy nền tảng di động của Google, vì theo Jobs, nền tảng này “chôm chỉa” quá nhiều trí tuệ của Apple.

Khi còn đương nhiệm, Jobs đã gặp cả Rubin cùng các giám đốc Larry Page và Alan Eustace của Google để buộc họ gỡ bỏ những tính năng bị cho là ăn cắp từ iPhone khỏi Android, như thao tác cảm ứng đa điểm hay các cách thức mở khóa điện thoại.

Song có lẽ do nhà sáng lập Apple chưa thực sự quyết liệt nên cuối cùng Android vẫn xuất hiện với nhiều tính năng nhạy cảm và tới giờ thì nền tảng này thành công tới mức… vượt qua cả iOS./.

Văn Hưng (Vietnam+)