Triển lãm sẽ được tổ chức tại Viện Goethe Hà Nội (Ảnh: Viện Goethe Hà Nội)

Khoảng 200 tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế lần thứ 60” sẽ được giới thiệu tới công chúng Việt Nam qua triển lãm “Đồ họa chữ 2014-TDC 60.”

Chương trình diễn ra từ ngày 21-24/11 tới tại Viện Goethe Hà Nội (số 56-58 Nguyễn Thái Học, Hà Nội).

Thông tin từ ban tổ chức cho hay, trong tổng số 2.000 bài dự thi (được gửi tới từ 43 quốc gia), có 209 tác phẩm được trao giải. Đức là quốc gia dẫn đầu về số lượng tác phẩm đoạt giải tại cuộc thi này (với hơn 40 tác phẩm giành giải thưởng.)

Đó là những ứng dụng đồ họa của các kiểu chữ, được sử dụng vào việc thiết kế nhiều loại sản phẩm như: bìa sách, mẫu logo, biển quảng cáo, bao bì sản phẩm...

Triển lãm hướng tới nhóm đối tượng là những chuyên gia và sinh viên các ngành thiết kế đồ họa, quảng cáo, marketing, truyền thông đa phương tiện và xuất bản...

Tác phẩm được giới thiệu tại triển lãm (Ảnh: Viện Goethe Hà Nội)

Năm nay, để kỷ niệm cuộc thi “Thiết kế nghệ thuật đồ họa chữ quốc tế” tròn 60 tuổi, ban tổ chức cuộc thi (The Type Directors Club) mở một chuỗi triển lãm nhằm giới thiệu các tác phẩm đoạt giải tại bảy thành phố ở Mỹ.

Bên cạnh đó, ban tổ chức cũng mang triển lãm đến nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới như: Canada, Pháp, Anh, Đức, Hong Kong, Nhật Bản, Hàn Quốc, Nga, Tây Ban Nha, Thái Lan, Đài Loan và Việt Nam.

TDC là chương trình triển lãm quốc tế được tổ chức thường niên, nhằm giới thiệu các tác phẩm thiết kế đồ họa ứng dụng từ các kiểu chữ của các nhà thiết kế trên thế giới. Đây là lần thứ năm triển lãm “Đồ họa chữ” được tổ chức tại Việt Nam.

Triển lãm “Đồ họa chữ 2014” mở cửa từ 9 giờ-19 giờ hằng ngày, vào cửa tự do./.