Công Phượng, Tuấn Anh đã có mặt ở Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sự cố trong việc lấy hành lý đã khiến Công Phượng, Tuấn Anh về muộn trong buổi tập chiều ngày 4/11 của đội tuyển Việt Nam.

Chiều nay, bộ đôi thuộc biên chế Hoàng Anh Gia Lai Công Phượng, Tuấn Anh đã chính thức về nước sau mùa giải chuyên nghiệp đầu tiên tại J-League 2 (Nhật Bản). Theo dự kiến, chuyến bay của hai cầu thủ này sẽ hạ cánh lúc 13 giờ 55. Tuy nhiên, sự cố nhỏ trong việc vận chuyển hành lý đã khiến họ chỉ có thể rời Nội Bài lúc gần 15 giờ 30, chắc chắn không kịp về đúng giờ tập chiều của tuyển Việt Nam (15 giờ 30 tới 17 giờ 30).

Trước đó, bộ đôi này vừa trải qua chuyến bay kéo dài hơn năm tiếng đồng hồ từ Nhật Bản. Huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng đã yêu cầu cả hai phải trình diện ngay khi có mặt ở Việt Nam.

Trong mùa bóng đầu tiên tại Nhật Bản, cả Công Phượng và Tuấn Anh đều không tạo được nhiều dấu ấn. Họ dành phần lớn thời gian trên sân tập và chỉ được ra sân một vài trận (hầu hết là từ ghế dự bị).

Bộ đôi của Hoàng Anh Gia Lai gặp trục trặc hành lý nên rời sân bay chậm gần một tiếng. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Sau Tuấn Anh, Công Phượng, cầu thủ cuối cùng sẽ tập trung đội tuyển là Lương Xuân Trường hôm 6/11. Trường còn phải tham dự trận gặp Suwon City hôm 5/11 trong khuôn khổ K-League Classic trước khi di chuyển về Việt Nam.

Thời điểm Trường về Việt Nam, huấn luyện viên Nguyễn Hữu Thắng sẽ có trong tay lực lượng mạnh nhất trước thềm AFF Cup 2016. Nếu mọi thứ tiến triển thuận lợi, cả ba cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai sẽ ra sân trong trận gặp Indonesia hôm 8/11 tới./.

Công Phượng tươi cười bắt tay với bạn bè trong ngày trở về Việt Nam. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)

Tuấn Anh và Công Phượng gần như chắc chắn sẽ ra sân trong trận gặp Indonesia hôm 8/11 tới tại Mỹ Đình. (Ảnh: Minh Chiến/Vietnam+)