Thiết bị bay không người lái rơi xuống khu vực ghế trống trên sân. (Nguồn: ESPN)

Một sự cố hy hữu đã xảy ra khi một thiết bị bay không người lái đã bất ngờ rơi xuống sân Louis Armstrong, nơi đang diễn ra trận đấu muộn thuộc vòng hai Giải Quần vợt Mỹ mở rộng giữa hai tay vợt nữ Flavia Pennetta (Italy) và Monica Niculescu (Romania).

Rất may, thiết bị bay không người lái chỉ rơi xuống khu vực ghế trống của sân nên không gây thương vong.

Ngày 4/9, cảnh sát đã bắt Daniel Verley, một giáo viên thành phố New York do liên quan đến vụ tai nạn trên.

Truyền thông địa phương cho biết thanh niên 26 tuổi này có thể sẽ phải đối mặt với tội bất cẩn gây nguy hiểm và điều khiển thiết bị bay không người lái bên ngoài khu vực quy định.

Tay vợt Flavia Pennetta thừa nhận vụ việc trên có gây ra "đôi chút sợ hãi" và cô tự hỏi với tất cả các biện pháp an ninh được áp dụng, làm thế nào một sự việc như vậy lại có thể xảy ra? Có lẽ các biện pháp anh ninh đã được siết chặt trên mặt đất, nhưng lại để ngỏ phần trên không.

Trước đó, hai tay vợt nữ này đã được lên kế hoạch để thi đấu trên một sân nhỏ hơn nhưng trận đấu của họ đã được chuyển đến sân Armstrong, một trong những sân lớn, thuộc Trung tâm Quần vợt quốc gia Billie Jean King, Hiệp hội Quần vợt Mỹ (USTA), khi các trận đấu tại sân này trước đó kết thúc sớm. Flavia Pennetta cuối cùng đã đánh bại đối thủ Monica Niculescu với các tỷ số 6-1, 6-4./.