Su co sap ghe rap xiec tai Hai Duong: Nhieu nan nhan da xuat vien hinh anh 1Nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: Mạnh Minh/Vietnam+)

Liên quan đến sự cố sập ghế rạp xiếc lưu động tại Hải Dương, sáng 6/8, các bệnh viện tại Hải Dương đã xác nhận trong đêm 5/8, sau sự cố tại rạp xiếc lưu động, các bệnh viện đã tiếp nhận 18 nạn nhân vào cấp cứu.

Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương Phạm Văn Huấn cho biết bệnh viện đã tiếp nhận 12 nạn nhân đến cấp cứu trong đêm 5/8 do sự cố xảy ra tại rạp xiếc, trong đó nạn nhân nhỏ tuổi nhất là cháu bé 8 tuổi.

Đa số các nạn nhân bị chấn thương ở chân. Sau khi được sơ cứu và xử lý ban đầu, 10 nạn nhân đã được về nhà.

Còn lại 2 trường hợp bị nặng hơn tiếp tục phải điều trị; trong đó, có nạn nhân Nguyễn Thị Tuyết (ở phường Trần Phú, thành phố Hải Dương) bị gẫy đốt sống thắt lưng. Tuy bệnh viện vẫn có khả năng điều trị nhưng theo nguyện vọng của gia đình, Bệnh viện đã chuyển nạn nhân lên điều trị ở Bệnh viện Việt Đức (Hà Nội).

Còn Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, trong đêm 5/8 đã tiếp nhận 6 nạn nhân bị thương do sự cố tại rạp xiếc; trong đó có 4 nạn nhân chỉ bị chấn thương nhẹ, sau khi được sơ cứu xong đã được về nhà.

Su co sap ghe rap xiec tai Hai Duong: Nhieu nan nhan da xuat vien hinh anh 2Nơi xảy ra sự cố. (Ảnh: Mạnh Minh/Vietnam+)

Ông Đào Ngọc Chanh, Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp - Bệnh viện đa khoa Hòa Bình, cho biết ngoài 4 nạn nhân sau khi sơ cứu đã được xuất viện, bệnh viện còn tiếp nhận 2 nạn nhân bị nặng hơn là cháu Nguyễn Hồng Hà (15 tuổi, trú tại phường Quang Trung, thành phố Hải Dương) và chị Nguyễn Thị Hoàn (phường Hải Tân, thành phố Hải Dương).

Cháu Hà bị gãy hở đốt 1, ngón 1 và đứt gân duỗi ngón 1, gãy hở đốt 2 ngón 2 của bàn chân phải. Các bác sỹ đã phẫu thuật đặt lại xương, nối gân và phục hồi vết thương cho nạn nhân.

​Đến sáng 6/8, do tình hình vết thương diễn biến xấu, cháu Hà đã được chuyển sang Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương điều trị tiếp. Hiện chỉ còn nạn nhân Nguyễn Thị Hoàn đang điều trị tại Bệnh viện đa khoa Hòa Bình.

Trong sáng 6/8, đại diện Liên đoàn Xiếc Việt Nam và Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Hải Dương đã đến các bệnh viện thăm hỏi và động viên các nạn nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Trước đó, vào khoảng hơn 20 giờ ngày 5/8, khi đang biểu diễn lưu động tại phường Hải Tân (thành phố Hải Dương), rạp xiếc lưu động của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã xảy ra sự cố khiến nhiều dãy ghế bị sập, nhiều khán giả bị thương và chương trình biểu diễn đã phải tạm dừng để ổn định khán giả và xử lý sự cố.

Sau khoảng nửa tiếng tạm dừng, chương trình biểu diễn được tiếp tục nhưng nhiều khán giả đã lo lắng và bỏ dở buổi diễn ra về.

Đây là đêm diễn đầu tiên trong chương trình biểu diễn tại thành phố Hải Dương của rạp xiếc lưu động dự kiến từ 5/8 đến hết 9/8.

Tuy nhiên, sau khi xảy ra sự cố, nhiều khán giả đã mua vé trước để xem các đêm diễn tiếp theo đã đến tìm Ban tổ chức để trả lại vé./.
Mạnh Minh (TTXVN/Vietnam+)