Liên hoan có sự tham gia của các nghệ sỹ đến từ sáu quốc gia. (Ảnh: BTC)

Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu 2017” sẽ diễn ra từ ngày 20-24/9 tại Hà Nội và từ ngày 21/9-14/10 tại Thành phố Hồ Chí Minh với nhiều điểm mới.

Các nghệ sỹ của sáu quốc gia (Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Thụy Sỹ, Canada và Việt Nam) sẽ mang đến cho khán giả những tác phẩm múa được dàn dựng theo nhiều phong cách khác nhau.

Theo đó, các vở múa mang ý tưởng đan xen giữa hiện thực và tưởng tượng, khám phá thế giới nội tâm đa chiều của con người thời hiện đại. Đó là sự kết hợp độc đáo giữa kịch và vũ đạo, thể hiện trên những sân khấu được sắp đặt âm thanh, ánh sáng ấn tượng.

“Các nghệ sỹ múa đã tiếp nhận những nỗi lo âu, hy vọng của chúng ta, đặt chúng vào tâm điểm của hoạt động nghệ thuật. Họ đặt ra những câu hỏi về nhân tính và bản chất hiện hữu của con người,” đại diện ban tổ chức chia sẻ.

[Trần Ly Ly đưa tư tưởng Phật giáo lên sân khấu múa đương đại]

Bên cạnh đó, triển lãm với chủ đề “Múa và hình thể” cũng được tổ chức trong khuôn khổ liên hoan. Đó là sự kết hợp của hai bộ môn nghệ thuật (nhiếp ảnh và múa), giới thiệu tác phẩm của các nhiếp ảnh gia Pháp và Việt Nam.

Những bức ảnh và video được giới thiệu tại đây sẽ đưa đến cho người xem những câu chuyện thú vị về múa đương đại từ nhiều góc nhìn khác nhau: trong phòng tập, trên sàn diễn hay nỗi cô đơn của người nghệ sỹ phía sau cánh gà…

Những câu chuyện về múa đương đại từ nhiều góc nhìn khác nhau. (Ảnh: Trung tâm Văn hóa Pháp)

Liên hoan “Múa đương đại: Sự gặp gỡ Á-Âu” là sự kiện được tổ chức thường niên (từ năm 2011) bởi Hiệp hội các Viện văn hóa và Đại sứ quán Châu Âu tại Hà Nội (EUNIC); nhằm góp phần quảng bá nghệ thuật múa đương đại tại Việt Nam, cũng như tăng cường sự giao lưu, hợp tác giữa các nghệ sỹ Việt Nam và quốc tế./.