iPhone 7 đang cận kề ngày ra mắt. Và như thông lệ hàng năm, giới công nghệ và người tiêu dùng thế giới lại hướng về sự kiện truyền thông tháng 9 của Apple, nơi mẫu điện thoại được mong chờ nhất trong năm của "Quả Táo cắn dở" sẽ ra mắt.

Xét theo chu kỳ "tick-tock" hai năm ra một sản phẩm mới với những thay đổi cơ bản thì mẫu iPhone 7 năm nay, ban đầu được kỳ vọng sẽ có những thiết kế đột phá. Tuy nhiên, càng gần đến thời điểm ra mắt, những tin đồn dồn dập xuất hiện cho thấy mẫu điện thoại này có thể sẽ mang đến nỗi thất vọng lớn với giới công nghệ và các tín đồ Apple khi nó sẽ có thiết kế y như iPhone thế hệ 6 và có vẻ sẽ không có quá nhiều tính năng mới thú vị.

Tuy nhiên, mặc cho iPhone 7 có thể sẽ mang đến nỗi thất vọng thì sự kiện tháng 9 tới của Apple vẫn còn rất nhiều điều thú vị mà chúng ta không nên bỏ qua.

Một cách làm mới

Rất có thể sự kiện tháng 9 năm nay sẽ đánh dấu một cột mốc thay đổi trong chu kỳ ra iPhone mới của Apple.

Như chúng ta đã biết, kể từ năm 2008, khi Apple ra mắt chiếc iPhone 3G, hãng này đã đều đặn vận hành chu kỳ "tick-tock." Theo đó, cứ sau hai năm lại có một mẫu iPhone được làm mới với thiết kế đột phá. Tuy nhiên, theo các tin đồn gần đây, năm nay, mẫu iPhone 7 dựa theo chu kỳ trên sẽ có thay đổi. iPhone 7 sẽ không có những đột phá về thiết kế như mong đợi mà thay vào đấy, những thiết kế đột phá sẽ được để dành cho mẫu iPhone ra mắt vào năm sau nhân dịp kỷ niệm 10 năm iPhone.

Và rất có thể sau lần thay đổi này, Apple sẽ áp dụng một chu kỳ mới: 3 năm ra một sản phẩm iPhone hoàn toàn mới thay vì 2 năm như hiện nay.

Điều này có vẻ phù hợp với khuynh hướng mua sắm, nâng cấp iPhone mới của người tiêu dùng hiện nay, khi họ dường như cảm thấy chán nản và bội thực với tần suất ra các mẫu iPhone mới nhưng không có quá nhiều đột phá. Mặt khác, việc áp dụng chu kỳ mới cho phép Apple thực sự có thêm thời gian để đầu tư và sáng tạo ra những mẫu iPhone thế hệ mới đáp ứng kỳ vọng của giới công nghệ và người tiêu dùng.

Giắc cắm tai nghe

Khá nhiều tin đồn hiện nay đều chung nhận định iPhone sắp tới của Apple sẽ không có một giắc cắm tai nghe chuẩn 3,5mm truyền thống. Thay vào đó, chúng ta sẽ có một trong hai cách sử dụng tai nghe với iPhone 7 là qua kết nối Bluetooth hoặc cổng sạc Lightning.

Một số người nói rằng việc chia tay giắc cắm tai nghe sẽ giúp Apple làm cho iPhone mỏng hơn. Nhưng một số khác cho rằng các tín hiệu kỹ thuật số từ Lightning của iPhone sẽ làm nhạc âm thanh tốt hơn.

Và lời giải thích chính thức sẽ được Apple đưa ra trong sự kiện ra mắt iPhone mới sắp tới nếu như những tin đồn trên thành hiện thực. Thậm chí, Apple cũng có thể không 

Sự kiện iPhone của Apple có thể sẽ diễn ra vào 7/9 tới, và nó sẽ vẫn gây sự hấp dẫn bởi người ta mong đợi Apple sẽ thay đổi iPhone như thế nào, ngay cả khi thiết kế của nó trong năm nay có thể vẫn giữ nguyên./.