ĐÀI BẮC, ĐÀI LOAN – Media OutReach – Sự kiện Meet Taipei (Gặp gỡ Đài Bắc) đã đã lập kỷ lục mới, với số lượng công ty khởi nghiệp (startup), khách truy cập và các phiên mai mối (matchmaking) đều tăng đáng kể vào năm 2019. Sự kiện năm nay có sự hiện diện của tất cả các nhân vật quan trọng trong hệ sinh thái của Đài Loan, bao gồm nhà đầu tư, đơnvi tăng tốc khởi nghiệp, doanh nghiệp và các cơ quan chính phủ và người chiến thắng của Neo Star Demo Show đã được công bố trong sự kiện này. 

Hơn 26.000 khách tham quan đã tham dự Gặp gỡ Đài Bắc – một trong những sự kiện khởi nghiệp lớn nhất châu Á tại Đài Bắc, Đài Loan trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 16 tháng 11, tăng hơn gần 30% so với năm ngoái. Hơn nữa, một kỷ lục hơn 460 startup đã trưng bày, giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của họ trong 8 danh mục công nghệ. Sự kiện này cũng thu hút nhiều nhà đầu tư mạo hiểm và đại diện công ty trong hơn 440 phiên mai mối.

Hơn 20 diễn đàn đã diễn ra trên 5 sàn. Trên àn chính, các nhà lãnh đạo và chuyên gia trong ngành đến từ Google, LINE, Qualcomm, Indiegogo, Arm Treasure Data… đã chia sẻ với khán giả quan điểm của họ về nhiều chủ đề khác nhau, bao gồm các xu hướng, thách thức và cơ hội cho các startup Đài Loan và châu Á trong nền kinh tế định hướng đổi mới.

Một trong những sàn được đặt tên là sàn toàn cầu, đánh dấu nỗ lực đầu tiên của nhà tổ chức nhằm làm nổi bật cuộc thảo luận về “going global.” (tạm dịch:”đi ra toàn cầu”). Bna tổ chức “Gặp gỡ Đài Bắc” đã làm việc với Văn phòng Pháp tại Đài Bắc, Công nghệ Pháp Đài Loan, Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và Phòng Rồng (Dragons’ Chamber) của Đài Loan để tổ chức một số diễn đàn ở đây, nơi các diễn giả nói về cách quản lý tài nguyên xuyên biên giới và chỉ ra các cơ hội mà các startup nên tham gia vào thị trường toàn cầu.

Bên cạnh đó, khoảng 120 đội cũng đã giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình cho các nhà đầu tư mạo hiểm, đối tác tăng tốc, đại diện công ty, lãnh đạo cộng đồng và truyền thông, trong hơn 440 phiên mai mối.

Sự kiện năm nay có sự hiện diện của tất cả các nhân vật chủ chốt trong hệ sinh thái khởi nghiệp của Đài Loan, bao gồm đối tác tăng tốc, nhà đầu tư, doanh nghiệp và cơ quan chính phủ. Do đó, tất cả các nhóm startup đều có cơ hội kết nối và tăng tốc độ phát triển của họ.

Nắm bắt cơ hội này, đơn vị tổ chức “Gặp gỡ Startup” hy vọng giới thiệu bối cảnh khởi nghiệp của Đài Loan với thế giới – nơi lặp lại với chủ đề của sự kiện năm nay. Chỉ cần đi bộ một đoạn ngắn bên trong địa điểm, mọi người ta đều có thể nhanh chóng cảm nhận được không khi cảnh khởi nghiệp ở Đài Loan là như thế nào.

Trong khi gặp gỡ các startup Đài Loan, người ta cũng có thể gặp gỡ, giao lưu với một số lượng lớn startup quốc tế đến từ 16 quốc gia và 30 thành phố trên toàn thế giới. Họ đến với tư cách là nhà triển lãm với mục đích tìm kiếm nguồn vốn, tìm kiếm đối tác tiềm năng hoặc mở rộng cơ sở người dùng, khiến không chỉ “Gặp gỡ Đài Bắc” năm nay, mà cả bức tranh toàn cảnh startup của Đài Loan cũng đa dạng hơn bao giờ hết.

Như những năm trước, những người chiến thắng của Neo Star Demo Show đã được công bố vào ngày thứ hai của Sự kiện “Gặp gỡ Đài Bắc” . Năm nay, các giải thưởng lớn thuộc về Aiello, TMYTEK và International Trust Machine (ITM), các nhóm startup làm việc về các chủ đề công nghệ khác nhau.

Aiello giành được sự ưu ái số 1 của Ban giám khảo, với trợ lý giọng nói được hỗ trợ bởi trí tuệ nhân tạo (AI). Có hình dạng như một chiếc đồng hồ báo thức, trợ lý có thể được sử dụng trong phòng khách sạn để phục vụ phòng, giới thiệu cơ sở và hướng dẫn công đoạn tự nhận/trả phòng.TMYTEK và ITM là những đơn vị giành giải thưởng thứ hai và thứ ba, cung cấp giải pháp định dạng tia sóng mm cho cơ sở hạ tầng 5G và chip hỗ trợ blockchain cho các thiết bị được kết nối.

Ba đội trên đã được chọn từ một nhóm Neo Stars gồm 30 startup xuất sắc mà Gặp gỡ Startup lựa chọn trước đó từ khoảng 150 đội mà Ban tổ chức đã phỏng vấn trong năm nay. Các startup này đã được cung cấp một gian hàng tại sự kiện.

Bên cạnh đó, khoảng 120 đội cũng đã giới thiệu sản phẩm và dịch vụ của mình cho các nhà đầu tư mạo hiểm, đối tác tăng tốc, đại diện công ty, lãnh đạo cộng đồng và truyền thông, trong hơn 440 phiên mai mối.

Trên thực tế, tại sự kiện “Gặp gỡ Đài Bắc” 2019, những nhân vật chủ chốt trong hệ sinh thái startup của Đài Loan được dành một không gian riêng cho hoạt động mai mối, nơi họ đưa ra các ý kiến phản hồi về ý tưởng của họ và kết nối họ với các nguồn lực và cơ hội mà họ có thể cần để thành công. Đội hình bao gồm các tập đoàn như Audi, Microsoft Đài Loan, Chunghwa Telecom, các đối tác tăng tốc được hỗ trợ bởi các quỹ, nhà đầu tư mạo hiểm như SparkLabs Taiwan, MOX, Taiwania…