Phong độ của Bale đang rất tệ trong thời gian gần đây. (Ảnh: solucionesayc.com)

Sự nghiệp của Gareth Bale đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng bởi những người đồng đội ở Real Madrid không chuyền bóng cho anh, người đại diện của tiền vệ xứ Wales, Jonathan Barnett phát biểu trước giới truyền thông.

“Cậu ấy sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất của Real Madrid khi những người đồng đội hợp tác với anh. Hy vọng câu lạc bộ sẽ sớm giải quyết vấn đề này,” Jonathan Barnett bảo vệ Bale trước những chỉ trích do phong độ tệ hại của anh trong những trận đấu gần đây.

Đặc biệt sau thất bại trước Juventus, những tên tuổi lớn của làng bóng đá thế giới đã dành cho tiền vệ của Real Madrid những nhận xét rất tiêu cực, thậm chí Roy Keane còn cho rằng “Madrid đã chơi với 10 người.”

Để đáp trả lại “búa rìu dư luận”, Jonathan Barnett đã đưa ra các số liệu thống kế: Bale chạy 113m mỗi phút, nhiều hơn 5 người đồng đội (bao gồm Ronaldo-101m), tuy nhiên anh chỉ được chạm bóng 32 lần mỗi trận.

Jonathan Barnett cho rằng nếu Bale nhận được nhiều bóng hơn thì anh sẽ có nhiều cơ hội để thể hiện tài năng của mình. Ngoài ra, ông cũng bác bỏ những bình luận tiêu cực hướng về phía Bale và cho rằng mọi người đã có cái nhìn không công bằng.

Đáng chú ý, trong các số liệu thống kê được đưa ra, Ronaldo nhận được trung bình 27 đường chuyền mỗi trận, còn Bale chỉ là 20. Những đồng đội trên hàng công James, Isco và Benzema đã cung cấp bóng cho Ronaldo nhiều gấp đôi cho Bale, người duy nhất hỗ trợ Bale nhiều hơn cho Ronaldo là Modric – người đồng đội cũ của anh ở Tottenham./.