Ngày 1/11, tại Hà Nội, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Algeria tại Việt Nam và phu nhân đã tổ chức chiêu đãi kỷ niệm lần thứ 58 Quốc khánh Algeria (1/11/1954-1/11/2012) và 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Algeria (28/10/1962-28/10/2012).

Tại buổi lễ, Đại sứ Algeria Cherif Chikhi đã ôn lại lịch sử đấu tranh và phát triển của đất nước Algeria. Đại sứ nhấn mạnh, ngày này đã trở thành một dấu mốc quan trọng trong lòng mỗi người dân Algeria, sau một cuộc chiến trường kỳ để giải phóng đất nước. Giờ đây, đất nước Algeria đang bước vào thời kỳ phát triển kinh tế, các định chế đa phương lớn của thế giới đều lạc quan về đường hướng kinh tế vĩ mô của đất nước này.

Đại sứ bày tỏ vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của quan hệ hữu nghị và hợp tác giữa Algeria và Việt Nam trong thời gian qua. Tình đoàn kết hữu nghị giữa hai nước đã được xây dựng từ trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và tiếp tục được vun đắp trong công cuộc xây dựng và phát triển ở mỗi nước.

Triển vọng hợp tác song phương giữa hai nước Việt Nam-Algeria trong tương lai là rất khả quan, dựa trên tiềm năng kinh tế dồi dào và phong phú của hai nước và trên các dự án song phương đã được xác lập.

Đại sứ mong muốn quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước tiếp tục phát triển mạnh mẽ, ngày càng đi vào chiều sâu và hiệu quả hơn nữa trên mọi lĩnh vực, đáp ứng lợi ích của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Trịnh Đình Dũng nhấn mạnh, là người bạn thân thiết của nhân dân Algeria, Chính phủ và nhân dân Việt Nam luôn dõi theo và vui mừng trước những thành tựu trên nhiều lĩnh vực mà Chính phủ và nhân dân Algeria đã đạt được trong thời gian qua. Việt Nam đánh giá cao những thành công của Algeria và vui mừng trước sự phát triển tốt đẹp của mối quan hệ giữa hai nước.

Bộ trưởng Trịnh Đình Dũng khẳng định, trong thời gian tới, Việt Nam sẽ làm hết sức mình để thúc đẩy quan hệ hữu nghị hợp tác giữa hai nước trên nhiều lĩnh vực hiệu quả hơn nữa, đóng góp vào công cuộc xây dựng và phát triển của mỗi nước./.

Bùi Thanh Hải (TTXVN)