Ngày 29/1, Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc đã tổ chức buổi lễ công bố quyết định thành lập "Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc" và gặp mặt thân mật nhân dịp Tết Nguyên đán Tân Mão 2011 tại hội trường đại sứ quán.

Thay mặt lãnh đạo Đại sứ quán, Công sứ Hoàng Xuân Hải đã đọc quyết định thành lập "Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc" và chỉ định Ban chấp hành lâm thời do anh Trần Hải Linh, Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Hàn Quốc làm Chủ tịch.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Đảng, Nhà nước và Bộ Ngoại giao Việt Nam, Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Trần Trọng Toàn đã điểm lại những thành tựu to lớn của đất nước trong năm qua, đặc biệt là thành công của Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XI, những phát triển về chất trong quan hệ Việt Nam-Hàn Quốc.

Đại sứ đánh giá cao những đóng góp qu‎ý báu của kiều bào ở nước ngoài nói chung và cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc nói riêng đối với sự phát triển của đất nước cũng như làm cầu nối hữu nghị cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Năm qua, mặc dù còn có nhiều khó khăn, nhưng với sự quan tâm giúp đỡ của các cấp chính quyền của cả hai nước, đời sống và công việc làm ăn của cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng được ổn định và có nhiều cải thiện.

Đại sứ nhấn mạnh rằng "Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc" chắc chắn sẽ là cầu nối hữu nghị cho quan hệ giữa hai nước Việt Nam và Hàn Quốc.

Đại diện Hội người Việt Nam tại Hàn Quốc, Hội sinh viên Việt Nam, lao động, cô dâu và đại diện gia đình hai dòng họ Lý đã phát biểu bày tỏ tình cảm gắn bó sâu sắc với quê hương, luôn luôn hướng về cội nguồn dân tộc, phấn khởi và tin tưởng vào thành công của Đại hội Đảng XI vừa qua, vào sự phát triển đi lên của đất nước và hứa sẽ tiếp tục đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng đất nước cũng như quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Hàn Quốc.

Hòa chung không khí cả nước chào mừng thành công Đại hội Đảng XI, Tết Cộng đồng đón Xuân Tân Mão 2011 đã diễn ra trong không khí đầm ấm, tràn đầy tình cảm gắn bó giữa những người con xa quê hương.

Những người tham dự đã có dịp thưởng thức những món ăn truyền thống mang đậm hương vị quê hương Việt Nam và các tiết mục văn nghệ chào Xuân mới do chính các cán bộ nhân viên Đại sứ quán, đại diện sinh viên, các chú rể Hàn Quốc và cô dâu Việt Nam... tại Hàn Quốc biểu diễn./.