Theo phóng viên TTXVN tại Washington, tối 4/10, Đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ đã phối hợp cùng Công ty Sài Gòn Nguyên Dương tổ chức chương trình nghệ thuật từ thiện với chủ đề “Chắp cánh ước mơ bé thơ.”

Toàn thể cán bộ, nhân viên Đại sứ quán cùng các cơ quan nước sở tại và khoảng 200 khách mời đại diện cơ quan chính quyền, doanh nghiệp, bạn bè Mỹ và cộng đồng người Việt tại thủ đô Washington tham gia sự kiện này.

Phát biểu khai mạc chương trình, Đại sứ Việt Nam tại Mỹ Nguyễn Quốc Cường chào đón các nghệ sỹ, họa sỹ nổi tiếng đến từ Việt Nam như nghệ sỹ tranh cát Ý Lan, họa sỹ tranh thủy mạc Trương Hán Minh, họa sỹ trẻ phong cách đương đại Nguyễn Văn Thạnh, nhà điêu khắc Vũ Tiến… cùng các tác phẩm nghệ thuật tiêu biểu được trưng bày và tổ chức bán đấu giá.

Đại sứ mong muốn hoạt động này sẽ giúp đỡ một cách thiết thực cho các trẻ em khuyết tật, mồ côi, có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Trong không khí ấm áp, khán giả, bạn bè Mỹ đã được các nghệ sỹ, họa sỹ tài năng của Việt Nam chia sẻ, giới thiệu về trường phái nghệ thuật cùng các tác phẩm độc đáo mang đậm phong cách Việt Nam.

Khán giả cũng được thưởng thức giọng ca của ca sỹ Thụy Vũ từ trong nước sang biểu diễn. Các tác phẩm nghệ thuật trưng bày đã được đem đấu giá với số tiền thu được khoảng 5.000 USD.

Ban tổ chức chương trình cho biết sẽ ủng hộ toàn bộ số tiền trên cho Quỹ xây dựng “Trung tâm Mùa Xuân,” một trung tâm từ thiện giúp đỡ trẻ em khuyết tật, mồ côi và có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Nghệ An. Dự kiến, chương trình sẽ tiếp tục thực hiện trong năm 2014 tại bang Maryland và thành phố New York./.