Ảnh màu được phục chế. (Nguồn: Dailymail)

Ngày 7/8 cách đây 71 năm, quả bom nguyên tử có tên "Little Boy" đã được thả xuống Hiroshima, giết chết 140.000 người khi tạo ra nhiệt độ lên tới 4.000 độ C.

Mới đây, mức độ tà phá của quả bom American B-29 Enola Gay đã được tiết lộ nhiều hơn qua việc phục chế ảnh đen trắng thành ảnh màu.

Được phục chế từ ảnh gốc đen trắng, bức ảnh cho thấy một tòa nhà bị tàn phá hoàn toàn do sức công phá nguyên tử từ quả bom "Little Boy" nặng 15 kiloton.

Khoảng 50.000 người bao gồm cả Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe và đại diện 90 quốc gia và vùng lãnh thổ đã tham gia vào một phút tưởng niệm.

Lễ kỷ niệm tưởng nhớ các nạn nhân trong vụ thả bom ở Hiroshima diễn ra một vài tháng sau khi Tổng thống Mỹ Barack Obama trở thành Tổng thống Mỹ đầu tiên tới thăm thành phố này.

Trong suốt chuyến thăm của mình, ông Obama luôn thể hiện sự chia sẻ tột cùng với những người sống sót.

Ông Obama từng nói: "71 năm trước đây, cái chết từ trên trời rơi xuống và thế giới đã thay đổi toàn bộ, nó cho thấy con người đang sở hữu những phương tiện để hủy diệt chính nhân loại mình."

Mặc dù Tổng thống Mỹ không đưa ra bất kỳ lời xin lỗi hay xem xét lại vấn đề lịch sử nhưng những hành động và những đoạn nói chuyện của ông với các nhân chứng trong thảm họa hạt nhân đó đã thực sự gây ấn tượng mạnh với người Nhật./.

Bức ảnh gốc đen trắng. (Nguồn: Dailymail)