''Su tan pha cua con nguoi'' doat Giai thuong tai nang 2014 hinh anh 1Tác phẩm “Sự tàn phá của con người” của tác giả Mai Thành Chương. (Nguồn: laodong.com.vn)
Ngày 21/11, Quỹ Trao Trao đổi và Phát triển văn hóa (CDEF), Đại sứ quán Đan Mạch phối hợp với Ashui Vietnam Coporation và Báo Thể thao Văn hóa tổ chức Tổng kết trao giải cuộc thi Giải thưởng Tài năng 2014 với chủ đề ''Biến đổi khí hậu qua ảnh.''

Qua gần 5 tháng phát động cuộc thi, Ban tổ chức đã nhận được 120 tác phẩm về 250 bức ảnh dự thi của các tác giả.

Năm nay, tác phẩm ''Sự tàn phá của con người'' (tác giả Mai Thành Chương) được Ban giám khảo bình chọn là tác phẩm xuất sắc nhất.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao các giải ảnh chụp từ điện thoại smartphone đẹp nhất cho tác phẩm ''Panorama Thành phố sau mưa'' (tác giả Đào Đức Thanh) và Giải khán giả bình chọn online nhiều nhất là tác phẩm ''Bộ ảnh phía sau thành phố'' tác giả Phạm Doãn Tuấn.

Ông John Nielsen, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam cho biết, chương trình văn hóa của Đan Mạch hiện đang hỗ trợ giáo dục nghệ thuật trong trường học, văn học thiếu nhi và hàng trăm dự án nghệ thuật đương đại tại Việt Nam.

Mỗi năm, Giải thưởng Tài năng được trao cho một nghệ sỹ Việt Nam trẻ xuất sắc thuộc các thể loại nghệ thuật khác nhau.

Năm nay, với chủ đề ''Biến đổi khí hậu qua ảnh'', những bức ảnh đã phản ánh những tác động khác nhau của biến đổi hậu trong cuộc sống hàng ngày.

Ông John Nielsen hy vọng qua những bức ảnh này sẽ nâng cao nhận thức và kiến thức của người dân và xã hội về tác động của biến đổi khí hậu và những gì mỗi người có thể làm được, ngay từ những việc nhỏ nhất để tạo ra một thay đổi lớn.

Cuộc thi Tài năng là một trong các hoạt động của Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa (CDEF) thuộc Đại sứ quán Đan Mạch nhằm mục tiêu hỗ trợ ho các nghệ sỹ đương đại dưới 35 tuổi của Việt Nam. Mỗi năm, một phần thưởng tài năng lại được trao cho một nghệ sỹ trẻ xuất sắc của Việt Nam trong một lĩnh vực nghệ thuật được lựa chọn.

Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa đã hỗ trợ trên 60 dự án nghệ thuật kể từ năm 2011 ở cả hai thể loại là tài trợ nhỏ và tài trợ thường kỳ. Các dự án được hỗ trợ thuộc nhiều lĩnh vực nghệ thuật như: múa đương đại, nghệ thuật sắp đặt, xuất bản, làm phim…

Trung bình mỗi năm, khoảng 25 dự án nhận được tài trợ của Quỹ Trao đổi và Phát triển văn hóa./.

Gia Thuận (TTXVN/Vietnam+)