Manchester United đã "chốt" một mùa Hè ảm đảm bằng thương vụ mang tên Marouane Fellaini. Nhưng sự thật, thương vụ này suýt chút nữa cũng đổ vỡ nếu như không có sự "giúp sức" từ chính tiền vệ người Bỉ.

Cụ thể, theo Telegraph, trong ngày cuối cùng của thị trường chuyển nhượng, Everton đã nâng giá Fellaini lên 27,5 triệu bảng, khiến Manchester United lưỡng lự và có động thái bỏ cuộc vì mức giá trên cao hơn 4 triệu bảng so với điều khoản phá vỡ hợp đồng.

Chứng kiến vụ chuyển nhượng có nguy cơ đổ vỡ, chính tiền vệ người Bỉ đã chủ động yêu cầu ban lãnh đạo Everton cho phép anh được đầu quân cho Manchester United bằng việc chấp nhận mất 4 triệu bảng phí trung thành - số tiền mà Fellaini sẽ được nhận nếu Everton tự nguyện bán anh.

Sau quyết định của Fellaini, hai câu lạc bộ đã nhanh chóng đạt được thỏa thuận về mức phí chuyển nhượng 27,5 triệu bảng (trong đó có 4 triệu của Fellaini), để tiền vệ người Bỉ cập bến Old Trafford ngay trước khi thị trường chuyển nhượng đóng cửa.

Tại Manchester United, Fellaini mang số áo 31. Dự kiến, anh ​​sẽ ra mắt câu lạc bộ ở trận gặp Crystal Palace tại Old Trafford vào ngày 14/9, sau khi cùng đội tuyển bị tham dự vòng loại World Cup 2014.

Trước đó, trên trang chủ của Manchester United, Fellaini bày tỏ: "Tôi đang rất, rất hạnh phúc. Ước mơ được đầu quân cho Manchester United từ thuở bé của tôi nay đã trở thành hiện thực. Đây là thời điểm cực kỳ quan trọng đối với tôi. MU chính là câu lạc bộ lớn nhất thế giới nên có rất nhiều cầu thủ khao khát được thi đấu cho họ."

"Việc thực hiện chuyển nhượng của tôi đã bị kéo dài và gặp rất nhiều khó khăn, tôi đã phải chờ đợi tới giây phút cuối cùng. Tôi sẽ chiến đấu hết mình vì câu lạc bộ. Tôi muốn giành được những danh hiệu trong màu áo Manchester United."/.