Ít ai biết, giày cao gót đã từng là đặc quyền của nam giới. Trải qua nhiều thăng trầm của lịch sử, ngày nay, giày cao gót lại được xem là phụ kiện thời trang gắn liền với tủ đồ phái nữ và khi nam giới mang chúng lại bị xem là điều kì dị.

Tuy vậy, cùng với sự biến chuyển không ngừng của thời trang, giày cao gót đang trở lại với tủ quần áo của các chàng trai và được ưa chuộng bởi nhiều biểu tượng thời trang và ngôi sao giải trí hàng đầu.

Trong liên tiếp nhiều mùa gần đây, trên các sàn diễn lớn nhất tại các kinh đô thời trang thế giới, các nhà thiết kế tên tuổi cũng đã mang đến những mẫu giày cao gót cho nam với đủ mọi phong cách, từ đơn giản và cổ điển cho đến lấp lánh và kỳ dị - để đáp ứng với phong cách đầy màu sắc của những tín đồ thời trang “chịu chơi” nhất.

[Dù bạn tin hay không, nam giới cũng có nhu cầu trang điểm]

Cựu thành viên One Direction Harry Styles vốn nổi tiếng thích thử nghiệm những phong cách mới lạ. Chàng ca sỹ trẻ tuổi kết hợp bộ suit kẻ sáng màu với mẫu boots cao gót từ Gucci.

Mẫu boots da Wyatt độn gót từ Saint Laurent là một trong những trang phục diễn yêu thích của giọng ca ''Signs of the Time''.

Harry Styles chẳng ngần ngại bất cứ lời đàm tếu nào và tự tin diện mẫu boots cao gót với hoạ tiết da báo màu đỏ nổi bật đến tham dự một sự kiện.

Đôi boots da cao gót tuy đơn giản nhưng đã góp phần không nhỏ trong việc tôn dáng cho Justin Bieber.

Charlie Puth cũng vừa post ảnh trình diễn của mình lên Instagram. Có thể thấy rõ giọng ca ''We Don’t Talk Anymore'' cũng rất nhanh nhạy trong việc bắt kịp với xu hướng.

Cùng nhau đi ăn tối, Kanye West chọn cho mình đôi boots nhung với phần gót cao không kém cạnh đôi boots hở ngón của cô vợ Kim Kardashian.
 

Không chỉ các ngôi sao, những tín đồ thời trang sành điệu cũng kết hợp giày cao gót vào trang phục thường ngày của mình.

 

Mặc suit cùng giày cao gót – tại sao không?

Giày cao gót cho nam đã trở thành xu hướng nổi bật trong những năm gần đây. Trên sàn diễn Thu Đông 2016, Hood By Air đã cho ra mắt những đôi boots latex gợi cảm cho những ''chiến binh đường phố'' của mình.

 

 

Những đôi boots lấp lánh và đầy màu sắc đã mang lại sự cuốn hút đặc biệt cho show diễn Xuân Hè 2017 của thương hiệu DSquared2.

 

Bài: Trí Võ
Ảnh: Instagram, Getty