Sua khong lo chuan bi "xam chiem" cac bai bien cua Anh hinh anh 1Hình ảnh con sứa "khủng" dạt vào bãi tắm khiến người dân được phen hoảng hốt. (Nguồn: Dorset Media Service)

Theo tờ Express, người dân tại Đảo Portland, Dorset, Anh vừa tìm thấy một con sứa khổng lồ.

Suzanne Sheldon, người đã phát hiện ra con sứa trên cho hay: “Tôi đang đi dạo trên bờ biển cùng với chú chó của mình thì phát hiện ra nó. Kích thước của nó là khá lớn và trông rất cồng kềnh. Đó là con sứa lớn nhất mà tôi từng thấy."

Tuy nhiên, với nhiều người đây là nỗi lo lớn bởi thời tiết nóng bức trong những tuần tới có thể khiến số lượng sứa khổng lồ cập bờ nhiều hơn.

Richard Harrington, một thành viên của Hiệp hội bảo tồn biển cho biết: “Việc những con sứa cập bờ cho thấy thời tiết sẽ nóng hơn trong thời gian tới. Điều này cũng đồng nghĩa với việc các con sứa sẽ xuất hiện trên bờ ngày càng nhiều hơn."

"Mặc dù những con sứa là vô hại nhưng chúng có thể phát triển với số lượng rất lớn. Mọi người nên thận trọng và không chạm vào chúng.”

Các con sứa có thể phát triển với đường kính lên tới 80cm và đạt trọng lượng 35kg. Chúng không có xúc tu nhưng có thể gây ra dị ứng trên da người.

Hội Bảo tồn Biển (MCS) cũng cảnh báo thời tiết nóng bức có thể khiến các loài sinh vật lạ "xâm chiếm" các bãi biển tại Anh./.
Hồng Nhung (Vietnam+)