Sữa lạc đà sẽ chinh phục thị trường phương Tây

Sữa lạc đà có chất béo ít hơn hai lần so với sữa bò, hàm lượng protein cao và lượng vitamin C cao hơn từ 4 đến 5% so với sữa bò.
Camelicious, một công ty có trụ sở ở Dubai đã có ý tưởng xuất khẩu sang châu Âu sản phẩm sữa lạc đà.

Công ty này thuyết phục người tiêu dùng rằng sau sữa bò, sữa dê thì sữa lạc đà là sản phẩm có thể tạo ra một cuộc cách mạng trong thói quen ăn uống của mọi người.

Sữa lạc đà có rất nhiều lợi ích như chất béo ít hơn hai lần so với sữa bò, hàm lượng protein cao. Bên cạnh đó, lượng vitamin C trong sữa lạc đà còn cao hơn từ 4 đến 5% so với sữa bò.

Tuy nhiên, do lượng sữa của một con lạc đà rất ít nên các nhà khoa học ở Dubai đã cho ra đời loài lạc đà nhân bản đầu tiên có tên gọi là Injaz.

Lạc đà nhân bản Injaz có thể sản xuất nhiều sữa hơn một con lạc đà bình thường.

Khi sữa lạc đà được người tiêu dùng châu Âu chú ý nhiều thì rất có thể sẽ xuất hiện các sản phẩm sôcôla được làm từ sữa lạc đà trong siêu thị./.
Thanh Bình/ Cairo (Vietnam+)

Tin cùng chuyên mục