Hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Subaru đang cân nhắc khả năng chấm dứt sản xuất mẫu xe điện Subaru Stella vào năm tới - chỉ ba năm mẫu xe này được đưa vào sản xuất.

Theo tờ Japan Times, Subaru chưa quyết định thời điểm ngừng sản xuất mẫu xe điện trên song trong trường hợp điều này xảy ra, thì thời điểm đó sẽ diễn ra vào năm 2012.

Mẫu xe điện Stella được giới thiệu hồi tháng 7/2009 và Subaru đã đặt mục tiêu đến tháng 3/2011 sẽ bán được xấp xỉ 400 chiếc. Stella sử dụng một môtơ điện 63 sức ngựa, mômen xoắn cực đại 170 Nm.

Subaru không nói lý do tại sao lại có kế hoạch dừng sản xuất mẫu xe điện đầu tiên của mình nhưng hãng cũng có thể triển khai một giải pháp thay thế khác nhằm đáp ứng nhu cầu đang tăng lên trong phân khúc thị trường đặc biệt này.

Hơn nữa, Subaru còn có ý định rút lui hoàn toàn khỏi phân khúc ôtô cỡ nhỏ. Điều đó có nghĩa hãng sản xuất xe hơi của Nhật Bản này sẽ cố gắng tập trung vào các mẫu còn lại, vì thế nhiều khả năng, hãng sẽ giới thiệu các động cơ tiết kiệm nhiên liệu trong tương lai./.