Vừa qua, vị giám đốc phụ trách khối di động và công nghệ thông tin của Samsung là Shin Jong-kyun đã bày tỏ với Thông tấn xã Yonhap của Hàn Quốc rằng, họ kỳ vọng lượng tiêu thụ mẫu “siêu smartphone” Galaxy S III sẽ đạt 30 triệu đơn vị sản phẩm trong năm nay.

Đáng chú ý là dự báo nói trên được đưa ra chỉ sáu ngày sau khi Samsung lên tiếng xác nhận rằng họ đã bán được tới hơn 20 triệu chiếc Galaxy S III trong vòng 100 ngày đầu tiên phát hành.

Trước những con số kể trên, giới chuyên gia cho rằng hãng công nghệ Hàn Quốc đang tính trước về một tương lai tiêu thụ chậm chạp đáng kể của Galaxy S thế hệ thứ 3, bởi từ giờ cho tới cuối năm, Samsung cho rằng họ sẽ chỉ bán thêm được 10 triệu chiếc mà thôi.

Nguyên nhân dẫn tới ước lượng “khiêm tốn” đó được cho là bởi khi bước vào giai đoạn mua sắm nhộn nhịp cuối năm, sự cạnh tranh của thị trường sẽ tăng lên mạnh mẽ, với nhiều mẫu sản phẩm mới được các đối thủ “cấp tập” tung ra.

Trong đó, đáng chú ý nhất sẽ là bản iPhone 5 từ Apple, với khả năng thu hút sự quan tâm của hầu hết người tiêu dùng.

Ngoài ra, ngay cả mẫu smartphone mới như Galaxy Note II của chính Samsung cũng là lý do khiến cho thành tích tiêu thụ Galaxy S III bị chậm lại so với thời điểm khởi bán.

Cho tới giờ, Galaxy S III vẫn đang là sản phẩm nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía cộng đồng người dùng, song trong con mắt của giới chuyên gia thì mẫu smartphone này vẫn chưa thực sự đột phá như kỳ vọng./.

Văn Hưng (Vietnam+)