Bác sỹ thăm khám và điều trị cho trẻ bị ngộ độc thực phẩm tại Bệnh viện Nhi Nam Định. (Ảnh: Văn Đạt/TTXVN)

Liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra tại đám cưới nhà ông Vũ Quang Vinh, thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Nam Định Bùi Thị Minh Thu cho biết, theo báo cáo chính thức của các đơn vị trong ngành y tế, từ chiều 25 đến sáng 26/9, số ca mắc các triệu chứng ngộ độc thực phẩm phải nhập viện điều trị đã lên đến 86 người.

Sở Y tế tỉnh Nam Định đã chỉ đạo các bệnh viện, trạm y tế dồn toàn lực cứu chữa bệnh nhân, nhất là các trường hợp bị nặng, trẻ em, phụ nữ mang thai, người già nên đến chiều 26/9 sức khỏe các bệnh nhân đã cơ bản ổn định.

Hiện có 68 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Nhi, Bệnh viện đa khoa tỉnh Nam Định, Bệnh viện huyện Vụ Bản và Trạm Y tế các xã: Đại Thắng, Liên Minh, Vĩnh Hào, Tam Thanh, Thành Lợi xuất viện.

Dự kiến trong ngày 27/9, 18 bệnh nhân đang điều trị tại Khoa Nội tổng hợp, Bệnh viện Nhi tỉnh và Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định cũng sẽ được xuất viện.

Như ​tin đã đưa, trưa 25/9, sau khi ăn cỗ cưới nhà ông Vũ Quang Vinh, thôn Phong Vinh, xã Đại Thắng, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định, với các món nem, thịt bò, thịt gà, tôm, cá quả bọc giấy bạc nướng, bánh dày nhân đậu, nhiều người là bà con họ hàng, người thân của gia đình ông Vinh đã bị đau bụng, nôn ói, đau đầu, đi ngoài, sốt nên phải nhập viện điều trị.

Lực lượng chức năng tỉnh Nam Định đã lấy mẫu thức ăn gửi đi xét nghiệm để xác định nguyên nhân sự việc./.