Suc khoe cua hau het cac nan nhan vu chay Carina Plaza da on dinh hinh anh 1Một nạn nhân đang được cấp cứu tại Bệnh viện Nguyễn Tri Phương. (Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN)

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, tính đến 15 giờ ngày 3/4, sức khỏe hầu hết các nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza đã ổn định và được xuất viện, chỉ còn 8 bệnh nhân tiếp tục được theo dõi, điều trị thêm.

Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, vụ cháy chung cư Carina Plaza vào ngày 23/3 khiến 13 người tử vong và 99 người phải nhập viện điều trị. Sau 10 ngày điều trị, đến chiều 3/4, đã có 91 người xuất viện, 8 người vẫn tiếp tục điều trị.

Cụ thể, Bệnh viện Nhi đồng 1 hiện còn hai bệnh nhi đang tiếp tục được điều trị. Sức khỏe hai bệnh nhi này đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới. Bệnh viện Chợ Rẫy, hiện còn 6 bệnh nhân đang điều trị tại hai khoa gồm: Khoa Phỏng và Khoa Khoa Hồi sức cấp cứu.

Trong đó, tại Khoa Phỏng, chiến sỹ Phòng cháy, chữa cháy Trần Tuấn Thanh và hai nạn nhân khác đang được điều trị; 3 bệnh nhân còn lại đang được điều trị tại Khoa Hồi sức cấp cứu Bệnh viện Chợ Rẫy, trong đó bệnh nhân Đào Thị Kim Long đang phải thở máy.

Hai bệnh nhân khác là Lê Phan Trọng Nhân, Trần Yến Minh đang được thở oxy qua mở khí quản. Bệnh nhân Lê Phan Trọng Nhân, dù bị tổn thương não nặng nhưng sau khi được điều trị tích cực đã tỉnh, sinh hiệu ổn. Đây là bệnh nhân có vợ, con và em vợ đã tử vong trong vụ cháy.

[10 ngày sau vụ cháy chung cư Carina: Người dân dần ổn định cuộc sống]

Theo Giáo sư Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo thành phố, các bệnh viện trên địa bàn điều trị miễn phí hoàn toàn cho nạn nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Đến nay, các bệnh viện không thu bất kỳ loại phí nào của những bệnh nhân đã xuất viện và đang tiếp tục theo dõi, điều trị cho các bệnh nhân còn lại.

Bác sỹ Đỗ Tuấn Linh, Trưởng Phòng Kế hoạch tổng hợp Bệnh viện Nguyễn Tri Phương cho biết bệnh viện điều trị miễn phí hoàn toàn cho bệnh nhân trong vụ cháy chung cư Carina Plaza.

Bên cạnh đó, bệnh viện còn cung cấp thức ăn, nước uống, sữa cho bệnh nhân trong suốt quá trình điều trị tại đây. Trong những ngày qua, bệnh viện cũng đã khám bệnh miễn phí cho 43 lượt cư dân của chung cư Carina Plaza./.

Đinh Hằng (TTXVN/Vietnam+)