Suc khoe cua Nha Vua Thai Lan Adulyadej van chua kha quan hinh anh 1Nhà Vua Thái Lan Bhumibol Adulyadej. (Nguồn: AFP)

Theo thông cáo ngày 16/2 của Phủ Nội vụ Hoàng gia Thái Lan, Nhà Vua Bhumibol Adulyadej bị sốt cao và rất mệt mặc dù đã được các bác sỹ tích cực điều trị.

Theo thông cáo, các bác sỹ điều trị cho Nhà Vua tại Bệnh viện Siriraj ở Bannkok cho biết Nhà vua Thái Lan hiện đang trong tình trạng thở gấp và nhịp tim tăng nhanh. Các kết quả xét nghiệm máu cho thấy không có hiện tượng nhiễm trùng. Vết sưng ở đầu gối phải đã giảm bớt song hiện tượng viêm sưng đã xuất hiện ở những khớp chi khác.

Kết quả siêu âm tim hôm 7/2 cũng không cho thấy bất thường dù trước đó có hiện tượng huyết áp ở phổi cao hơn bình thường. Các bác sỹ nhận định hiện tượng nhiễm trùng vẫn còn và đã quyết định kê thêm kháng sinh đặc trị và cho hút thông đường thở. Đến ngày 14/2, Nhà vua có hiện tượng thở gấp và vẫn sốt cao trong ngày hôm sau.

Thông cáo còn cho hay các bác sỹ phải sử dụng phương pháp xét nghiệm đặc biệt hơn để tìm hiểu nguyên nhân hiện tượng nhiễm trùng và viêm sưng kéo dài. Hiện tình trạng sức khỏe của Nhà Vua đang được theo dõi cẩn thận và chờ kết quả xét nghiệm mới./.
(Vietnam+)