Người dân Thái Lan theo dõi tình hình sức khỏe của Nhà vua Bhumibol Adulyadej. (Nguồn: AP)

Trong một thông báo ngày 2/9, Phủ Nội vụ Hoàng gia Thái Lan cho biết Nhà vua Bhumibol Adulyadej đã bị “nhiễm trùng nghiêm trọng” và tràn dịch màng phổi.

Theo thông báo này, từ ngày 31/8, Nhà vua Thái Lan, vốn đang nằm điều trị tại Bệnh viện Siriraj, đã có triệu chứng thở gấp và các kết quả xét nghiệm máu, dịch cơ thể cho thấy ông đã bị nhiễm trùng nghiêm trọng.

Đến ngày 1/9, xét nghiệm máu cũng cho thấy chức năng thận bị suy giảm mạnh trong khi có nhiều dịch trong phổi. Các bác sĩ đã phải tiến hành can thiệp để hút dịch và điều trị bằng kháng sinh.

Tình hình sức khỏe của Nhà vua Thái Lan là vấn đề rất được quan tâm ở Thái Lan trong bối cảnh nền chính trị nước này đang trải qua giai đoạn chuyển giao đầy phức tạp. Kể từ tháng 1/2016, Nhà vua Thái Lan đã không thể xuất hiện công khai trong khi suốt gần một thập kỷ qua ông phải nằm điều trị ở Bệnh viện Siriraj.

Trong những tháng qua, các thông báo của Phủ Nội vụ cho thấy tình hình sức khỏe Nhà vua Thái Lan đã ngày càng diễn biến theo chiều hướng tiêu cực./.