Trực thăng chuyển thành viên đội bóng được cứu khỏi hang Tham Luang tới bệnh viện ở Chiang Rai ngày 9/7. (Ảnh: EPA/ TTXVN)

Bộ Y tế công cộng Thái Lan ngày 10/7 cho biết toàn bộ 8 thành viên đội bóng "Wild Boars" vừa được cứu khỏi hang Tham Luang trong tình trạng sức khỏe tinh thần tốt, không ai bị sốt.

Tuy nhiên, theo Bộ trên, xét nghiệm X quang đối với 2 thành viên trong số này có kết quả bất thường, nghi mắc bệnh lây nhiễm.

Bộ Y tế công cộng Thái Lan cho biết thêm tối 9/7, các gia đình của 4 thành viên được cứu trong đợt đầu đã được vào thăm, tuy nhiên vẫn phải cách ly qua cửa kính.

8 thành viên nêu trên đã được giải cứu an toàn trong 2 đợt đầu tiên, diễn ra ngày 8-9/7.

[Zuckerberg chúc mừng chiến dịch giải cứu đội bóng Thái Lan]

Theo kế hoạch, đợt giải cứu thứ 3 sẽ được bắt đầu trong sáng nay nhằm đưa 5 thành viên còn lại của đội bóng từ ngày 23/6 ra khỏi hang an toàn. Đây thực sự là một "cuộc chạy đua với thời gian" khi đang là mùa mưa.

Theo phóng viên TTXVN tại Thái Lan có mặt ở hiện trường vụ giải cứu đội bóng, sáng 10/7, các lực lượng cứu hộ quốc tế đã bắt đầu công tác chuẩn bị cho đợt giải cứu thứ 3.

Người đứng đầu lực lượng cứu hộ Narongsak Osottanakorn cho biết hiện mức nước trong hang đã rút bớt, do đó dự báo công tác cứu hộ đợt 3 sẽ diễn ra nhanh chóng hơn.

Sáng 10/7, ở khu vực này có một trận mưa lớn, song không kéo dài. Dự báo trong những ngày tới cũng sẽ như vậy nên lượng nước trong hang có thể sẽ không tăng đột biến./.