FLC Thanh Hóa và Hà Nội cùng có cơ hội vô địch V-League 2017. (Ảnh: Thanh Tùng/TTXVN)

Cuộc đua đến ngôi vô địch V-League mùa này đang trở nên nóng hơn bao giờ hết khi có đến bốn đội là Quảng Nam (42 điểm), FLC Thanh Hóa (41), Hà Nội (39) và Than Quảng Ninh (39) cùng có cơ hội đăng quang.

Tâm điểm của vòng đấu thứ 24 là cuộc đối đầu giữa Quảng Nam với Than Quảng Ninh và FLC Thanh Hóa với Becamex Bình Dương. 

V-League 2017 đã trải qua 23 vòng đấu với tần suất cạnh tranh chức vô địch rất lớn, gần như chưa một mùa giải nào mà “sức nóng” trên đường đua đến ngôi vương lại kịch tính như vậy.

Ở mùa giải 2014 và 2015, Becamex Bình Dương lên ngôi vô địch trước mùa giải đến 2 vòng đấu, bỏ xa các đối thủ phía sau. Tuy nhiên, mùa giải năm nay, vào giai đoạn nước rút này mới chỉ xác định được đội cầm chắc tấm vé xuống hạng là Long An với 10 điểm sau 23 vòng đấu. 

Trong khi đó, 4 đội bóng nằm ở tốp đầu bảng xếp hạng vẫn đang thể hiện phong độ “sung sức” trên đường đua như Quảng Nam dẫn đầu với 42 điểm, đang nuôi giấc mộng “xưng vương” ở mùa giải năm nay. Đội này chưa từng biết mùi thất bại ở các vòng đấu lượt về ở V-League 2017.

[FLC Thanh Hóa trở lại ngôi đầu, Than Quảng Ninh hạ Hải Phòng]

Ở vòng 24, Quảng Nam sẽ đối đầu với Than Quảng Ninh trên sân nhà. Đội bóng này đang quyết tâm giành thắng lợi, kiếm thêm 3 điểm để thể hiện rõ tham vọng giành ngôi vô địch ở mùa giải năm nay.

Tuy nhiên, Than Quảng Ninh đang hưng phấn sau 3 trận thắng liên tiếp, cộng với quyết tâm giành 3 điểm để bám trụ tốp đầu, Quảng Nam cũng không dễ gì đạt được tham vọng. Chính vì vậy, giới chuyên môn đánh giá đây là trận đấu tâm điểm đáng được quan tâm khi có tầm ảnh hưởng lớn đến kết quả của cả hai đội bóng. 

Ngoài ra, trên đường đua đến ngôi vô địch không thể không nhắc tới đương kim vô địch Hà Nội và FLC Thanh Hóa. Với Hà Nội, nhiệm vụ trọng tâm ở mùa giải năm nay là bảo vệ thành công chức vô địch.

Tại vòng đấu 24 tới, Hà Nội có lợi thế chủ nhà và chỉ phải tiếp đón tân binh Thành phố Hồ Chí Minh, việc giành 3 điểm chắc chắn nằm trong kế hoạch của câu lạc bộ. Hà Nội cần thêm một chút may mắn sẽ có cơ hội đăng quang.

Với FLC Thanh Hóa, sau chiến thắng trước Long An ở vòng đấu 23, họ đã chấm dứt mạch 3 trận liền không biết mùi chiến thắng sẽ tiếp tục bước vào đường đua với lợi thế sân nhà trước Becamex Bình Dương.

Nếu ở lượt trận đấu 24 này, FLC Thanh Hóa giành chiến thắng, Quảng Nam vấp ngã, đội bóng xứ Thanh sẽ quay trở lại ngôi đầu bảng sau thời gian để tuột mất vị trí này vào tay Quảng Nam, Hà Nội.

Mặt khác, với sự trở lại của bộ đôi Hoàng Văn Bình và Mai Tiến Thành sau án "treo giò,"sức mạnh của FLC Thanh Hóa sẽ gia tăng đáng kể, chiến thắng trước Becamex Bình Dương cũng không phải là nhiệm vụ quá khó đối với thầy trò FLC Thanh Hóa./.