Cảnh sát làm nhiệm vụ tại Kasala, Sudan. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 27/3, một người đàn ông đã dùng dao tấn công những người đang cầu nguyện tại một đền thờ Hồi giáo ở bang Kasala, miền Đông Sudan, khiến 3 người thiệt mạng và một số người khác bị thương.

Cảnh sát trưởng bang Kasala Yahi Sulayman cho biết vụ tấn công xảy ra khi các tín đồ tập trung thực hiện nghi lễ cầu nguyện vào buổi tối tại một đền thờ ở thành phố Kasala giáp giới Eritrea.

Theo các nhân chứng, kẻ tấn công nhắm vào những người cầu nguyện không chú ý nghe hắn nói. Nhóm người trong đền này sau đó đã đánh trả và hạ sát kẻ tấn công. Hiện chưa rõ danh tính của đối tượng này.

[Áo: Hung thủ cầm dao đâm người trên đường phố, 3 người bị thương nặng]

Kể từ tháng Một vừa qua, Sudan đã đóng cửa biên giới phía Đông với Eritrea, vài ngày sau khi Khartoum tuyên bố tình trạng khẩn cấp tại bang Kasala.

Giới chức Sudan cho biết việc áp đặt tình trạng khẩn cấp nhằm tạo điều kiện cho chiến dịch thu giữ các vũ khí trái phép trong bang này.

Hàng trăm binh sỹ Sudan đã được điều động tới Kasala trong vài tháng qua. Bang Kasala là điểm trung chuyển của hàng nghìn người di cư Eritrea sang Sudan để chuẩn bị vượt Địa Trung Hải sang châu Âu./.