HỒNG KÔNG, TRUNG QUỐC – Media OutReach – Henderson Sunlight Asset Management Limited vừa vui mừng thông báo đã tìm được một khách hàng lớn muốn thuê dài hạn với diện tích lớn tại tòa nhà văn phòng ở số 248 Queen’s Road East (hiện tại được đặt tên là “Sunlight Tower). Khách hàng sắp thuê là Ngân hàng Dah Sing Bank, Limited (“DSBL”), một trong những tổ chức ngân hàng địa phương có uy tín ở Hồng Kông. Dự kiến, sau khi bắt đầu thuê vào tháng 10 năm 2020, DSBL sẽ trở thành đơn vị thuê chính, khi thuê tới khoảng 81.000 feet vuông (tương đương hơn 7.525 mét vuông), bằng 22% diện tích sàn của Sunlight Tower. Để chào mừng sự việc này, Henderson Sunlight Asset Management Limited đã đồng ý đổi tên tòa nhà Sunlight Tower thành Dah Sing Financial Centre (Trung tâm tài chính Dah Sing). Việc đổi tên này có hiệu lực từ khi bắt đầu DSBL chính thức thuê (hoặc vào một ngày sau đó theo thỏa thuận chung).

Ông Wu Shiu Kee, Keith, Giám đốc điều hành (CEO) của Henderson Sunlight Asset Management Limited nhận xét: “Chúng tôi hoan nghênh DSBL là đơn vị thuê chính tiềm năng của chúng tôi tại Sunlight Tower, thể hiện rõ chất lượng của tài sản từng được giành nhiều giải thưởng này. Điều này chứng tỏ xu hướng và động lực của phân khúc văn phòng có lợi cho Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Sunlight (Sunlight REIT – Real estate investment trust) dựa trên các vị trí chiến lược của danh mục văn phòng”.

Thông tin về Sunlight REIT (Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Sunlight)

Quỹ tín thác đầu tư bất động sản Sunlight (có mã chứng khoán giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán: 435) là một quỹ ủy thác đầu tư bất động sản đã được niêm yết trên Sàn giao dịch chứng khoán Hồng Kong Limited vào ngày 21 tháng 12 năm 2006. Sunlight REIT mang đến cho các nhà đầu tư cơ hội đầu tư vào danh mục đầu tư đa dạng gồm 11 tòa nhà văn phòng và 5 tài sản bất động sản bán lẻ tại Hồng Kông, với tổng diện tích khoảng 1,2 triệu feet vuông (khoảng 111.484 mét vuông). Các tòa nhà văn phòng nằm tại các khu vực chính của Hồng Kông bao gồm Wan Chai, Sheung Wan / Central, Mong Kok và North Point. Các tài sản bán lẻ nằm ở các trung tâm giao thông khu vực và các thị trấn mới bao gồm Sheung Shui, Tseung Kwan O và Yuen Long, cũng như trong các khu vực đô thị với mật độ dân số cao.

Thông tin về Henderson Sunlight Asset Management Limited

Là một công ty con thuộc quyền sở hữu 100% cổ phần của Henderson Land Development Company Limited (恒基兆業地產有限公司) Henderson Sunlight Asset Management Limited là nhà quản lý của Sunlight REIT.

Giang Tran