Mẫu iM-4 này gợi nhớ về mẫu Suzuki SC 100 Whizzkid Coupe của những năm 1970.

Hãng sản xuất xe hơi Suzuki của Nhật Bản được cho là đã bật đèn xanh cho việc sản xuất mẫu iM-4 crossover và dự kiến tung mẫu xe này ra thị trường trong năm 2018.

Theo nguồn tin của Auto Express, mẫu iM-4 này gần như sắp được đưa vào sản xuất và sẽ chỉ còn trải qua một vài thay đổi về mặt kiểu dáng so với mẫu concept trưng bày tại triển lãm Geneva.

Suzuki iM-4 này gợi nhớ về mẫu Suzuki SC 100 Whizzkid Coupe của những năm 1970.

Mẫu iM-4 nói trên sẽ có giá khởi điểm là 11.000 bảng (17.225 USD) ở thị trường Anh và sẽ được chào bán ở các phiên bản sử dụng hệ thống truyền động hai hoặc bốn bánh.

Dòng động cơ trang bị cho xe sẽ là động cơ 1.2 Dualjet không tăng áp và động cơ 1.0 Boosterjet mới tăng áp. Bên cạnh đó, Suzuki cũng đang cân nhắc trang bị cho mẫu xe này một hệ thống động cơ hybrid nữa.

Khi được tung ra thị trường, mẫu iM-4 sẽ cùng xuất hiện với mẫu Celerio mới chạy trong thành phố ở phân khúc cuối trong dòng sản phẩm của Suzuki.

Mẫu Suzuki iM-4 này sẽ không thay thế cho mẫu Jimny khi mẫu Jimny này sẽ tiếp tục được bán cho tới ít nhất là năm 2018 trước khi các mẫu xe mới xuất hiện với kiểu dáng khác biệt song vẫn dựa trên khung gầm tương tự với hệ thống truyền động bốn bánh.

Suzuki iM-4 nói trên chỉ cạnh tranh với mẫu Fiat Panda 4x4 trong phân khúc A./.