Syria: 7 nguoi thuong vong trong vu khong kich nham vao Damascus hinh anh 1Hệ thống phòng không của Syria đáp trả cuộc tấn công tên lửa của Israel nhằm vào thủ đô Damascus ngày 24/2/2020. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Theo hãng thông tấn nhà nước SANA của Syria, một vụ không kích do Israel tiến hành nhằm vào khu vực phía Nam thủ đô Damascus đã khiến 3 dân thường thiệt mạng và 4 người bị thương (trong đó có 1 trẻ em).

Vụ không kích này được tiến hành từ không phận Liban và là vụ tấn công thứ 2 được Syria cáo buộc là do Israel thực hiện chỉ trong vòng 1 tuần qua.

Thương vong là do các mảnh tên lửa rơi vào nhà dân. Các hệ thống phòng không của Syria đã bắn hạ được phần lớn số tên lửa, nhưng một số quả đã gây thiệt hại về vật chất.

Vụ không kích này được thực hiện nhằm vào các vị trí có liên quan đến Iran tại khu vực gần các thành phố Al-Kiswah, Sahnaya và Set Zaynab.

Một quả tên lửa đã bắn trúng mục tiêu Iran tại Set Zaynab. Tuy nhiên, đến nay chưa có thêm thông tin về thiệt hại cũng như thương vong.

Israel đã nhiều lần cảnh báo không chấp nhận việc Iran xây dựng lực lượng tại Syria.

Các cuộc không kích nhằm vào lực lượng Syria và các nhóm dân quân được Iran hậu thuẫn trên khắp Syria đều bị đổ lỗi cho Israel tiến hành, nhưng Israel chỉ thừa nhận một số lượng nhỏ trong đó./.

(Vietnam+)