Tổng thống Nga Vladimir Putin tiếp Tổng thống Syria Bashar al Assad ở Moskva (Nguồn: AFP)

Chủ tịch quốc hội Syria Jihad al-Lahham ngày 24/10 đã ca ngợi chiến dịch quân sự chung giữa nước này với lực lượng không quân Nga đã đạt được "những thành quả to lớn." 

Phát biểu của ông Jihad al-Lahham được đưa ra trong buổi tiếp phái đoàn cấp cao quốc hội Nga đang ở thăm Syria.

"Sự phối hợp giữa lực lượng Syria và Nga, kết hợp tấn công trên không và trên bộ đã bắt đầu đạt được thành quả to lớn khi đánh bại được chủ nghĩa khủng bố ở Syria và Iraq," hãng thông tấn SANA dẫn lời ông Jihad al-Lahham.

Ông này cũng bảo vệ chiến dịch chung này khi cho rằng đây là "liên minh hợp pháp duy nhất để chống chủ nghĩa khủng bố quốc tế."

Nga bắt đầu không kích tại Syria từ hôm 30/9 theo đề nghị của chính quyền Damascus, nhằm hỗ trợ Tổng thống Bashar al Assad, đồng minh lâu năm của Moskva.

Trong buổi tiếp phái đoàn Nga nói trên, ông Lahham cũng nói rằng Syria đang hợp tác với Nga và Iran để thúc đẩy một giải pháp chính trị song song với cuộc chiến chống khủng bố.

Chuyến thăm của phái đoàn Nga diễn ra chỉ vài ngày sau chuyến đi bất ngờ của ông Assad tới Moskva để hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin, chuyến công du nước ngoài đầu tiên kể từ khi xảy ra cuộc nội chiến ở Syria năm 2011.

​/.