Syria: Cac cuoc khong kich do My cam dau khong lam suy yeu IS hinh anh 1Khói bốc lên sau cuộc không kích của liên quân do Mỹ dẫn đầu vào các mục tiêu của IS ở Kobane. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Theo Reuters, Ngoại trưởng Syria Walid al-Moualem ngày 28/11 tuyên bố các cuộc không kích của liên quân do Mỹ cầm đầu không làm cho lực lượng Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng ở Syria suy yếu.

Ông cũng khẳng định các cuộc không kích sẽ không thể ngăn chặn được nhóm thánh chiến này trừ khi Thổ Nhĩ Kỳ bị buộc phải thắt chặt kiểm soát biên giới.

Trả lời phỏng vấn kênh truyền hình Al Mayadeen có trụ sở tại Beirut (Liban), ông al-Moualem nói: “Tất cả các dấu hiệu cho thấy rằng (IS) hiện nay, sau hai tháng hứng chịu các cuộc không kích của liên minh, không hề suy yếu đi."

Chiến dịch không kích của liên minh quốc tế do Mỹ đứng đầu nhằm vào các mục tiêu của IS tại Syria bắt đầu từ tháng Chín vừa qua. Đây là một trong những nỗ lực để tiêu diệt nhánh của mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda này, lực lượng đã chiếm đóng những vùng lãnh thổ rộng lớn của Syria và Iraq.

Chính phủ Syria từng ngỏ ý sẵn sàng tham gia liên minh chống IS, nhưng Mỹ đã từ chối hợp tác với Tổng thống Syria Bashar al-Assad./.

(Vietnam+)