Tổng thống Syria nhà Bashar al-Assad. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Ngày 12/4, kênh truyền hình Press TV của Iran đưa tin, Cố vấn cấp cao của Đại giáo chủ Iran Ali Khamenei, ông Ali Akbar Velayati đã tới Syria và có cuộc hội kiến với Tổng thống nước chủ nhà Bashar al-Assad ở thủ đô Damascus.

Phát biểu trong cuộc họp báo ở Damascus sau cuộc gặp với Tổng thống Assad, ông Velayati đã bày tỏ hy vọng quân đội Syria sẽ giải phóng được tỉnh Idilb từ lực lượng phiến quân.

Ông Velayati cho rằng sau chiến thắng ở Đông Ghouta, quân đội quốc gia Arab này sẽ có nhiều hy vọng giải phóng tiếp Idlib, thành trì lớn của phiến quân.

Quan chức Iran đã nhấn mạnh tầm quan trọng chiến lược của Idlib và hy vọng tỉnh ở miền Tây Bắc Syria này sẽ “sớm được giải phóng” và “đánh đuổi những người Mỹ chiếm đóng.”

[Lãnh đạo phiến quân Syria tiết lộ nguyên nhân rời khỏi Douma]

Idlib vốn được coi là “nơi xuất thân” của lực lượng phiến quân chống đối chính quyền Damascus.

Theo giới quan sát, Iran vốn là đồng minh chủ chốt của chính quyền của Assad và hiện đang sát cánh với các lực lượng của chính phủ Syria trong cuộc chiến chống các nhóm phiến quân và khủng bố.

Cuộc gặp giữa Cố vấn cấp cao của Đại giáo chủ Iran và nhà lãnh đạo Syria là một diễn biến đáng chú ý trong bối cảnh Damascus đang phải “gồng mình” đối phó với nguy cơ bị Mỹ và các đồng minh của Washington tấn công quân sự./.